Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phía Tây Hà Nội lại có thêm Khu đô thị mới

08/07/2009 08:48

Khu đô thị mới tại xã Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc chủ trương đầu tư xây dựng khu đô thị này.


Đó là chủ trương đầu tư xây dựng khu đô thị này tại Công văn số 1098/TTg-KTN, trên cơ sở đề nghị của UBND TP. Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng chỉ đạo lập quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị trên, khi quy hoạch chi tiết được duyệt, UBND TP. Hà Nội lựa chọn các chủ đầu tư tham gia đầu tư để tạo vốn xây dựng Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc.

Hiện tại phía Tây đang được phát triển mạnh cơ sổ hạ tầng giao thông, với Dự án mở rộng đường Láng – Hòa Lạc lên 160m, đường Lê Trọng Tấn kéo dài rộng 42m, Quốc lộ 70 mới, đường Lê Văn Lương kéo dài rộng 40m,…

Cùng với sự phát triển của các trục đường trên, khu đô thị mới cũng được hình thành và phát triển dọc các trục đường này. Đến nay, khu vực Tây Mỗ đang được xem là của ngõ phía Tây của Thủ đô với sự phát triển của hàng loạt các khu đô thị mới, các dự án nhà ở, trung tâm thương mại, triển lãm,…

Một số dự án đã và đang hình thành như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trụ sở Bộ Ngoại giao, Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia 120ha trong đó có 18ha hồ điểu hòa, khu đô thị mới Đại Mỗ do Viglacera đầu tư diện tích 20.953m2, khu đô thị mới Tây Mỗ 8,4ha. Một số dự án khác như Tổ hợp khách sạn Dầu khí do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư, tổng diện tích 3,82ha nằm sát đường Láng – Hòa Lạc, tổng vốn đầu tư 7.450,8 tỷ đồng.
 

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn