Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phú Mỹ Hưng: Biệt thự đơn lập giảm hàng tỷ đồng/căn

17/11/2008 08:56 

Theo một trung tâm môi giới thì thời gian qua có khá nhiều biệt thự tại khu đô thị PMH được chào bán với mức giá từ 13,5 - 30 tỷ đồng.

Phú Mỹ Hưng: Biệt thự đơn lập giảm hàng tỷ đồng/căn


Phú Mỹ Hưng: Biệt thự đơn lập giảm hàng tỷ đồng/căn

Theo một trung tâm môi giới thì thời gian qua có khá nhiều biệt thự tại khu đô thị PMH được chào bán với mức giá từ 13,5 - 30 tỷ đồng. Có giá cao nhất hiện nay tại KĐT này là một căn biệt thự  đơn lập thuộc khu Mỹ Kim, có diện tích sử dụng lên tới 350m2.
Một căn khác tọa lạc tại khu Mỹ Tú 2, có diện tích khuôn viên lên tới trên 400m2 cũng đang được chào bán với giá 27,5 tỷ đồng.
Được biết, ở thời điểm thị trường đang “sốt nóng” thì chủ nhân của những căn biệt thự dạng này luôn là tâm điểm săn hàng của các trung tâm môi giới. Giá ký gởi cũng cao hơn mức giá hiện nay hàng chục tỷ đồng. 

Quận 7: Căn hộ cho thuê giảm giá

Theo một trung tâm môi giới khu vực Q7 thì thời gian qua, giá căn hộ, nhà cho thuê tại Q7 đang có chiều hướng giảm vì nguồn cung khá dồi dào được bổ sung từ nhiều dự án căn hộ vừa đi vào hoạt động.
Được biết, tại PMH giá thuê  căn hộ Hưng Vượng 2 hiện đang phổ biến ở mức từ 600 - 700USD/căn/tháng, tùy vị trí, diện tích, giảm hơn so với tháng 9-2008 khoảng 100USD/căn.
Những chung cư mới tại PMH như Cảnh Viên, Panorama có giá ký gởi cho thuê từ 1.100 - 1.500USD/căn/ tháng, tùy diện tích, cảnh quan... song giá thuê thực tế thấp hơn nhiều vì nhu cầu thuê rất ít.
Trong khi đó, tại một số chung cư như HAGL 1, 2 bị ảnh hưởng khá nặng bởi triều cường cũng có giá ký gởi cho thuê phổ biến từ 700 - 1.100USD/căn/tháng.

The Landcaster có giá nhờ vị trí

Trong khi giá bán căn hộ thuộc tòa nhà The Landcaster tọa lạc trên đường Lê Thánh Tôn, Q1 hiện đang được ký gởi tại nhiều sàn với mức giá từ 4.600 - 5.000USD/m2 thì ở cách đó không xa, giá bán của tòa nhà The Manor, Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh   lại có giá thấp hơn rất nhiều, chỉ dừng ở mức từ 1.800 - 2.700USD/m2. Sự chênh lệch giá khá cao như trên được lý giải là do tòa nhà The Landcaster có vị trí tại Q1.

Dù ế nhưng thị trường vẫn bị làm

Theo nhiều chuyên gia thì hiện nay mặc dù thị trường đang ế ẩm nhưng với những người có nhu cầu thật mua nhà, đặc biệt là nhu cầu thuê nhà ở, cần phải thận trọng trước các chiêu làm giá của “cò”.
Được biết, phần lớn những thông tin cho thuê nhà hiện nay trên các phụ trương của một số tờ báo đều là thông tin của “cò”. Thông thường, để hưởng chênh lệch giá, các “cò” thường thỏa thuận với chủ nhà để nâng giá nên khách hàng rất ít khi được tiếp cận với giá thật.
Theo CATPHCM

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang