Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Phú Mỹ: Khu đô thị phức hợp dành cho giới chuyên gia dẫn đầu xu hướng

29/11/2021 14:00

Với định hướng phát triển đô thị bền vững gắn với lợi thế về công nghiệp, cảng biển từ nay đến năm 2025, Phú Mỹ đã và đang thu hút lượng lớn chuyên gia, lao động tri thức đến đây làm việc. Từ đó, kéo theo nhu cầu tìm kiếm nơi an cư lý tưởng tại khu đô thị phức hợp đang hình thành ngày một rõ nét.

Phát triển mạnh về công nghiệp và cảng biển

Nhắc đến thị xã Phú Mỹ nơi đây là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Theo quy hoạch, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến phát triển thành một "thành phố cảng" lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Nhiều khu công nghiệp lớn tập trung ở Phú Mỹ (BRVT)
Thị xã Phú Mỹ tập trung nhiều khu công nghiệp nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, chủ yếu là công nghiệp nặng, năng lượng lớn,…

Phú Mỹ là địa phương đứng thứ 3 tại Việt Nam về mặt đóng góp ngân sách, sở hữu nhiều điều kiện để phát triển kinh tế như: cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép với 35 bến cảng, nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới và là 1 trong 6 cảng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm liên kết vùng và nội vùng nhằm phát huy tối đa tiềm năng của cảng Cái Mép – Thị Vải.

Bên cạnh đó, chỉ riêng tại Phú Mỹ có hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000 ha, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối thông thoáng hàng đầu Đông Nam bộ. Theo thống kê, hiện thị xã Phú Mỹ có khoảng 15 cụm, khu công nghiệp với gần 10.000 hecta diện tích đất công nghiệp. Trong đó, có thể kể đến các cụm, KCN như: Phú Mỹ I,II,III; KCN Mỹ Xuân A, A2,B,B2; đặc biệt là khu công nghệ cao Hắc Dịch rộng 6.000ha;…

Đồng thời, Phú Mỹ cũng đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp với các công trình nhà ở công nhân, các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Khu đô thị phức hợp cảng biển được ưa chuộng

Thị xã Phú Mỹ được định hướng trở thành thành phố Cảng tương lai vào năm 2025, cùng tiềm lực kinh tế vốn đã mạnh mẽ, hội tụ nhiều cụm, khu công nghiệp nhất trong vùng - nơi đây cũng đón nhận lượng dân nhập cư lớn cùng tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao.

DỰ ÁN SALA PHÚ MỸ PARK RESIDENCES | GIÁ BÁN & ƯU ĐÃI ĐỢT 1【11/2021】 -  VINALAND GROUP
Mô hình khu đô thị phức hợp cao cấp tiệm cận cảng biển tại Phú Mỹ được dự báo sẽ là sự lựa chọn của giới chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư…

Hàng năm, Phú Mỹ thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Tương tự các thành phố cảng và công nghiệp sầm uất trên thế giới, Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc

Có thể thấy, đây là nguồn cầu rất lớn cho thị trường nhà ở trong tương lai. Đặc biệt là những khu đô thị phức hợp có vị trí liền kề các cụm khu công nghiệp, đáp ứng chuẩn sống đẳng cấp với đủ đầy tiện ích nội khu sẽ là ưa tiên hàng đầu cho giới trí thức trong và ngoài nước.

Không chỉ đón lượng chuyên gia mà Phú Mỹ còn hứa hẹn trở thành nơi an cư của cư dân của các thành phố lân cận sở hữu “ngôi nhà thứ hai”. Dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến tâm lý của người mua đang có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản đáp ứng các yếu tố: không gian thoáng, tách biệt, gần gũi tự nhiên… Hơn hết, người mua quan tâm nhiều đến các dòng sản phẩm pháp lý rõ ràng. Đặc biệt, Phú Mỹ có lợi thế về công nghiệp, kết nối thuận lợi với sân bay, cảng biển… giúp người mua hưởng lợi từ tiềm năng đa dạng nơi đây.

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/11/29/phu-my-khu-do-thi-phuc-hop-danh-cho-gioi-chuyen-gia-dan-dau-xu-huong
Chat