Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phú Thọ thu hồi giấy phép 5 dự án chậm tiến độ

28/07/2010 09:06

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của năm dự án do triển khai chậm.


AMH (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)

Các dự án gồm dự án sản xuất và kinh doanh giấy, bột giấy, các sản phẩm từ giấy và hàng thủ công mỹ nghệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đông Thái Dương (Đài Loan, Trung Quốc) với vốn đăng ký 4,5 triệu USD; dự án sản xuất các loại thú nhồi bông, vải, sợi của công ty trách nhiệm hữu hạn Leosco (Hongkong, Trung Quốc) với vốn 3 triệu USD.

Tiếp theo là dự án kinh doanh hạ tầng đô thị của công ty cổ phần Phú Thọ (Hàn Quốc), vốn đăng ký 43 triệu USD; dự án chế biến măng ớt, nông sản xuất khẩu của công ty Phú Hào (Đài Loan, Trung Quốc), vốn đăng ký 2 triệu USD và dự án chế biến dầu thực vật của Công ty phát triển Thế giới xanh (Đài Loan, Trung Quốc), vốn đăng ký 1 triệu USD.

Các dự án trên được cấp phép trong các năm 2006 và 2007.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ cho biết Sở sẽ tiếp tục xem xét năng lực đầu tư của một số dự án đã được cấp phép. Nếu các nhà đầu tư không triển khai dự án như cam kết, Sở sẽ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh ra quyết định thu hồi giấy phép đầu tư, bàn giao mặt bằng cho các dự án mới.

Sáu tháng đầu năm, tỉnh Phú Thọ đã cấp phép đầu tư cho gần 20 dự án lớn, trong đó có 12 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Thụy Vân, Trung Hà và cụm công nghiệp Bạch Hạc với tổng vốn đăng ký trên 1.300 tỷ đồng.

Hiện nay, toàn tỉnh có 87 dự án FDI với số vốn đăng ký trên 480 triệu USD, trong đó tại các khu, cụm công nghiệp có 78 dự án đầu tư; 50 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký trên 5.800 tỷ đồng.

(Theo VietnamPlus)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang