Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

PropertyGuru mua lại iProperty Maylaysia và thinkofliving Thái Lan và chào đón REA Group trở thành cổ đông chiến lược

31/05/2021 11:48

Ngày 31/5/2021, PropertyGuru - Tập đoàn công nghệ bất động sản hàng đầu Đông Nam Á đã ký kết thỏa thuận mua lại tất cả cổ phần trong các công ty đang hoạt động của REA Group. REA Group là doanh nghiệp quảng cáo kỹ thuật số đa quốc gia chuyên về bất động sản, sở hữu iProperty.com.my; Brickz.my tại Malaysia và thinkofliving.com; Prakard.com tại Thái Lan. Sự kiện này củng cố vị thế dẫn đầu của PropertyGuru tại Đông Nam Á và giúp người tìm mua nhà được hưởng lợi từ nguồn đầu tư cho cả công nghệ và đổi mới, sáng tạo.

Theo thỏa thuận, REA Group sẽ nhận được 18% cổ quyền trong PropertyGuru Group mở rộng và bổ nhiệm một Giám đốc vào Hội đồng quản trị. Quá trình giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 7 năm nay.

Có trụ sở tại Singapore, PropertyGuru hoạt động tại các thị trường bất động sản hàng đầu tại 5 trong số các nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Việc mua lại các doanh nghiệp này sẽ củng cố khả năng của PropertyGuru trong việc cung cấp cho những người tìm mua nhà quyền tiếp cận dễ dàng vào dữ liệu đầy đủ và minh bạch, cũng như những thông tin chi tiết hữu ích và các dịch vụ đẳng cấp thế giới để giúp họ có thể sở hữu ngôi nhà của mình.

PropertyGuru.com.myiProperty.com.my là hai nền tảng bất động sản đang phát triển nhanh chóng và hiệu quả nhất ở Malaysia. Hai thương hiệu này có đối tượng khách hàng riêng và cả nhóm khách hàng chung. Cả hai thương hiệu vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi sáp nhập. Việc Tập đoàn PropertyGuru mua lại các công ty này sẽ mang tới các lợi ích:

  • Cho phép cả hai công ty kết hợp các tài nguyên, tăng tốc đổi mới, sáng tạo và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến cho người tìm nhà, sàn giao dịch (gồm các nhà môi giới) và các chủ đầu tư BĐS.
  • Việc mua lại sẽ cho phép PropertyGuru chia sẻ các thông tin chi tiết và giải pháp dữ liệu tốt nhất, đồng thời tạo ra tính minh bạch và khả năng tiếp cận lớn hơn cho thị trường bất động sản Malaysia và khu vực Đông Nam Á vì sẽ khiến cho hành trình tìm mua nhà của người tiêu dùng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. 
  • Khi cơ sở dữ liệu khách hàng mở rộng, quá trình đổi mới sáng tạo sẽ thuận lợi hơn, sẽ có thêm nhiều sàn giao dịch và nhà phát triển bất động sản ở Malaysia gia nhập hệ sinh thái bất động sản Đông Nam Á. 

Tham vọng trở thành “Nền tảng tin cậy” cho hệ sinh thái bất động sản của PropertyGuru cũng sẽ được nâng cao: kết nối các thị trường bất động sản của Đông Nam Á thành một hệ sinh thái hiệu quả, xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy giữa các sàn giao dịch (đại lý/môi giới), người tiêu dùng, chủ đầu tư, tổ chức định giá và ngân hàng bằng cách thúc đẩy tính minh bạch và hiệu quả hơn.

Dựa trên thành công của các doanh nghiệp thuộc REA Group hoạt động ở Malaysia và Thái Lan, việc mua lại này sẽ giúp REA có được cổ phần chiến lược trong một công ty quy mô lớn hơn, đa dạng hơn trong một khu vực có tiềm năng chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng.

Chân dung Ông Olivier Lim, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn PropertyGuru
Ông Olivier Lim, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn PropertyGuru

Ông Olivier Lim, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn PropertyGuru, cho biết: “Một phần quan trọng góp phần tạo nên thành công của PropertyGuru là tập trung tối đa vào việc dự đoán và giải quyết các nhu cầu không giống nhau của mỗi khách hàng trong khu vực của chúng ta bằng cách đầu tư vào đổi mới liên tục. Đối với một công ty công nghệ bất động sản dẫn đầu khu vực và có trụ sở tại Singapore, sự kiện này là một cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của PropertyGuru. Đây là một bước đi thú vị và quan trọng trong tầm nhìn cung cấp giá trị ngày càng lớn hơn cho khách hàng ở một thị trường rộng trong khu vực Đông Nam Á.   

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón REA Group – tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành bất động sản kỹ thuật số – với tư cách là cổ đông chiến lược, gia nhập nhóm các nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng, bao gồm cả KKR và TPG. Những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của REA Group sẽ giúp củng cố năng lực của PropertyGuru. Chúng tôi rất mong sự hợp tác trong thời gian tới và sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng theo xu hướng ở Đông Nam Á. Sự kiện này sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình số hóa lĩnh vực bất động sản ở khu vực sôi động này”.

Ông Hamish McLennan, Chủ tịch REA Group, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với PropertyGuru – một công ty công nghệ bất động sản dẫn đầu Đông Nam Á. Chúng tôi rất ấn tượng với đội ngũ quản trị, do ông Hari V. Krishnan lãnh đạo, và mong muốn hỗ trợ họ thực hiện những kế hoạch đầy tham vọng về số hóa ngành bất động sản ở khu vực năng động này.”

PropertyGuru hoạt động tại Đông Nam Á trong một thập kỷ qua và đã chứng kiến sự thay đổi rõ ràng về nhu cầu của người tiêu dùng đối với các giải pháp trực tuyến giúp đơn giản hóa hành trình tìm và mua nhà. Sự thành công của PropertyGuru tại Malaysia và Đông Nam Á, cũng như Việt Nam, với số người dùng riêng tại thị trường Việt Nam là 5 triệu/tháng là kết quả của các khoản đầu tư đáng kể trong những năm qua. Điều này đã cho phép PropertyGuru cung cấp các giải pháp sáng tạo cho người tiêu dùng, bao gồm giải pháp tài chính dành cho người mua nhà được chấp thuận trước thế chấp đầu tiên trên thị trường Malaysia vào năm 2019, triển lãm bất động sản trực tuyến đầu tiên ở Châu Á năm ngoái đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng và PropertyGuru cũng đã mua lại MyProperty Data, một công ty dữ liệu bất động sản trực tuyến lớn nhất Malaysia vào năm 2020.

Tại Thái Lan, PropertyGuru hoạt động thông qua thương hiệu DDproperty.com và thu hút hơn 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Chân dung Ông Hari V. Krishnan
Ông Hari V. Krishnan, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành PropertyGuru Group

Ông Hari V. Krishnan, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành PropertyGuru Group cho biết: “Việc mua lại các công ty của REA Group tại Malaysia và Thái Lan là một cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của PropertyGuru – công ty có trụ sở tại Singapore hoạt động hơn 14 năm qua đã mở rộng sang 4 thị trường khác để trở thành công ty công nghệ bất động sản hàng đầu trong khu vực, cung cấp các giải pháp đa dạng về sản phẩm cho lĩnh vực bất động sản. 

Chúng tôi vui mừng chào đón những đội ngũ đã xây dựng các doanh nghiệp ở Malaysia và Thái Lan của REA Group gia nhập đội ngũ Guru của chúng tôi. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ cộng tác chặt chẽ với nhau và sẽ đưa ra chiến lược hỗ trợ các hoạt động kinh doanh kết hợp ở cả hai thị trường. Bằng cách kết hợp các nguồn lực của mình, chúng tôi sẽ có thể mang đến nhiều giải pháp đổi mới hơn nữa cho người tìm mua nhà, cung cấp cho họ những kiến thức cần thiết để tự tin đưa ra quyết định. Chúng tôi cũng sẽ có thể giúp khách hàng, các sàn giao dịch và chủ đầu tư bất động sản thúc đẩy thị trường, tiếp cận đối tượng trên phạm vi rộng hơn và phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn”. 

Người Malaysia cũng như Việt Nam có sở thích nghiên cứu trực tuyến về bất động sản và họ đánh giá cao các công cụ và dịch vụ mà PropertyGuru và Batdongsan.com.vn cung cấp hiện nay. Chúng tôi sẽ cùng nhau khiến cho quá trình tìm kiếm bất động sản, theo dõi xu hướng giá cả và các lựa chọn tài chính trở nên hiệu quả, minh bạch hơn. Bằng cách kết hợp những thế mạnh của PropertyGuru về công nghệ và dữ liệu độc quyền với thế mạnh của các công ty mới sáp nhập, chúng tôi có thể số hóa hệ sinh thái bất động sản và đẩy nhanh mục tiêu tạo ra “Nền tảng tin cậy” cho hệ sinh thái bất động sản ở khu vực Đông Nam Á.

Chúng tôi rất vui mừng chào đón thinkofliving.comPrakard.com tại Thái Lan gia nhập Tập đoàn của chúng tôi. Những thương hiệu này sẽ cho phép chúng tôi tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thị trường bất động sản sơ cấp”, Hari kết luận.

Ông Owen Wilson, Tổng Giám đốc REA Group

Ông Owen Wilson, Tổng Giám đốc REA Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với cơ hội quy tụ các doanh nghiệp xuất sắc này lại với nhau. Đội ngũ REA và PropertyGuru có chung tầm nhìn, hướng tới việc tạo ra những cơ hội đáng kinh ngạc trong khu vực. Việc gia nhập PropertyGuru Group tạo ra cơ hội mới về hợp tác và tiếp cận với tài nguyên về chuyên môn, công nghệ và đầu tư sâu hơn. Những thương hiệu vốn đã mạnh này có cơ hội thúc đẩy làn sóng đổi mới công ty công nghệ bất động sản tiếp theo ở Đông Nam Á."

REA Group đã có những bước phát triển vượt bậc tại Malaysia và Thái Lan. Những thành tựu nổi bật chính bao gồm ra mắt thành công iProperty PRO, công cụ công nghệ bất động sản cung cấp cho khách hàng và nhà môi giới thông tin chi tiết về dữ liệu bất động sản, được Brickz.my bảo trợ, tiếp cận nhóm khách hàng tìm mua bất động sản lớn nhất ở Malaysia. Ngoài ra, việc chuyển sang lĩnh vực công nghệ tài chính cùng với việc cho ra mắt Loancare giúp người tiêu dùng xác định điều kiện vay mua nhà với tối đa 17 ngân hàng tại Malaysia. Loancare cũng xác định ngân hàng nào có nhiều khả năng cho người mua vay nhất dựa trên hệ số năng lực trả nợ của họ.

Sự kiện mua lại các công ty lớn này diễn ra vào thời điểm đặc biệt đối với PropertyGuru. Vượt qua tất cả những bất ổn do đại dịch trong năm qua, lượt truy cập hàng tháng của PropertyGuru tăng lên 35 triệu lượt trong khu vực và tiếp tục là công ty Proptech dẫn đầu khu vực với hơn 50% thị phần ở Đông Nam Á. Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ được thúc đẩy bởi việc triển khai vững chắc và đầu tư thêm vào các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược, bao gồm cả mảng Fintech cho vay thế chấp – PropertyGuru Finance, tăng tốc đổi mới đi kèm các giải pháp trực tuyến như các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn, áp dụng tốt giải pháp hỗ trợ bán hàng đầu cuối cho các nhà phát triển bất động sản và các chủ đầu tư – PropertyGuru FastKey; và năng lực dữ liệu để trao quyền cho những người tìm kiếm bất động sản trên khắp Đông Nam Á tìm mua và sở hữu ngôi nhà của riêng họ.

Giới thiệu về PropertyGuru Group

PropertyGuru Group là công ty công nghệ bất động sản dẫn đầu Đông Nam Á và là lựa chọn tin dùng của 35 triệu người tìm kiếm bất động sản mỗi tháng với mong muốn tìm mua và sở hữu ngôi nhà mơ ước của họ. PropertyGuru và các công ty thành viên cung cấp cho người tìm kiếm bất động sản lựa chọn đa dạng nhất trong số hơn 2,8 triệu ngôi nhà, thông tin chi tiết chuyên sâu và các giải pháp cho phép họ tự tin đưa ra quyết định về bất động sản trên khắp Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. 

PropertyGuru.com.sg được ra mắt vào năm 2007 và đã cách mạng hóa thị trường bất động sản Singapore bằng cách đưa thị trường bất động sản lên mạng và làm cho việc tìm kiếm bất động sản trở nên minh bạch đối với người tìm kiếm. Trong thập kỷ vừa qua, tập đoàn đã phát triển từ một công ty dẫn đầu về truyền thông bất động sản trong khu vực thành một công ty công nghệ có tốc độ phát triển cao với danh mục đầu tư mạnh mẽ, bao gồm Cổng thông tin bất động sản hàng đầu trên các thị trường cốt lõi của mình; ứng dụng dành cho thiết bị di động từng đoạt giải thưởng; nền tảng hỗ trợ bán hàng tốt nhất thị trường dành cho nhà phát triển, FastKey; thị trường thế chấp PropertyGuru Finance; và một loạt các dịch vụ bất động sản hàng đầu trong ngành bao gồm Giải thưởng, các sự kiện và ấn phẩm trên khắp Châu Á.   

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

www.PropertyGuruGroup.com;
www.linkedin.com/company/propertyguru;
https://www.propertyguru.com.my;
www.ddproperty.com

Giới thiệu về REA Group (rea-group.com)

REA Group Ltd ACN 068 349 066 (ASX:REA) (“REA Group”) là một doanh nghiệp quảng cáo kỹ thuật số đa quốc gia chuyên về bất động sản. REA Group vận hành các trang web bất động sản thương mại và nhà ở hàng đầu của Úc – realestate.com.au và realcommercial.com.au – cũng như trang web hàng đầu dành riêng cho việc chia sẻ thông tin bất động sản, Flatmate.com.au và Spacely, một trang web bất động sản thương mại và cộng tác ngắn hạn.

REA Group sở hữu Smartline Home Loans Pty Ltd, một tập đoàn nhượng quyền môi giới thế chấp của Úc và PropTrack Pty Ltd, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu bất động sản hàng đầu. Tại Châu Á, REA Group sở hữu các cổng thông tin hàng đầu ở Malaysia (iproperty.com.my) và Hồng Kông (squarefoot.com.hk), cổng thông tin nổi trội ở Trung Quốc (myfun.com) và một trang web đánh giá bất động sản hàng đầu ở Thái Lan (thinkofliving.com). REA Group nắm quyền kiểm soát tại Elara Technologies Pte. Ltd., của Ấn Độ. Công ty này điều hành các thương hiệu lâu đời Housing.com, Makaan.com và PropTiger.com. REA Group cũng nắm cổ phần đáng kể trong các trang web bất động sản realtor.com ở Hoa Kỳ, 99.co và iproperty.com.sg ở Singapore và rumah123.com ở Indonesia.  

Liên hệ bộ phận truyền thông:

PropertyGuru Group:
Sheena Chopra
+65 9247 5651
[email protected]

Batdongsan.com.vn (PropertyGuru Việt Nam):
Nguyễn Kim Dung
0904237170
[email protected]

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà