Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Quận Bình Thạnh: Tái định cư: giữa báo cáo và thực tế còn vênh nhau

02/10/2008 09:44

Sáng 1-10, Ban pháp chế HĐND TP.HCM có buổi khảo sát việc thực hiện nghị quyết 57 (về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đào tạo, giải quyết việc làm khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM) tại quận Bình Thạnh.

Quận Bình Thạnh: Tái định cư: giữa báo cáo và thực tế còn vênh nhau
Một góc khu tạm cư "nổi tiếng" Cù lao Chà (phường 17, quận Bình Thạnh) - Ảnh: H.TR.

Theo UBND quận Bình Thạnh, đến nay còn 142 hộ tạm cư thuộc dự án vốn ngân sách và ngoài ngân sách (trong tổng số 366 trường hợp). Riêng 76 hộ thuộc khu dân cư Bình Hòa (phường 13) đã bố trí xong nền đất tái định cư và xóa tạm cư tại khu vực này. Nhưng phần nội dung báo cáo này bị đại biểu HĐND TP Đặng Văn Khoa phản ứng ngay.

Ông Khoa cho biết ngày 30-9, ngay trước cuộc họp, ông đã tận mắt chứng kiến người dân ở khu vực trên còn phải tạm cư. Trong đó một số hộ nói họ có phiếu đăng ký tái định cư nhưng vẫn chưa được nhận nền. Như vậy giữa báo cáo của quận và thực tế còn vênh nhau, cần phải kiểm tra lại.

Hiện còn hàng chục hộ dân thuộc các dự án của Công ty Thanh niên xung phong làm chủ đầu tư trên địa bàn quận Bình Thạnh phải tạm cư từ mười năm qua vẫn chưa được tái định cư. Ngoài ra nhiều hộ tại các dự án khác đồng ý không nhận tiền hỗ trợ tạm cư và yêu cầu được bố trí tái định cư tại chỗ, trong khi các dự án này đang triển khai. Ông Nguyễn Quốc Hùng, chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết dự kiến đến cuối năm sẽ giải quyết dứt điểm các hộ tạm cư.

Theo Tuổi trẻ Online

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang