Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Quảng Ngãi: Chuyển cụm công nghiệp “treo” thành trung tâm thương mại

30/10/2008 15:53 

Trong buổi làm việc xem xét kết quả khảo sát các cụm công nghiệp - làng nghề vào ngày 29-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã đồng ý chuyển mục đích đầu tư cụm công nghiệp Thiên Bút, TP Quảng Ngãi để xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ.

Cụm công nghiệp Thiên Bút được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt qui hoạch chi tiết với tổng diện tích 50ha (giai đoạn 1 là 25ha) vào tháng 9-2004. Sau gần bốn năm, cụm công nghiệp này vẫn còn “treo” trên giấy. Đầu năm 2006, UBND TP Quảng Ngãi quyết định thu hồi 25ha đất nông nghiệp của 200 hộ dân ở xã Nghĩa Dõng và P.Nghĩa Chánh. Đất nông nghiệp thu hồi với giá đền bù quá thấp lại bỏ đất hoang trong 4 năm liền khiến cho cuộc sống của người dân hết sức khốn khổ. Điều đáng nói là tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa X đã khẳng định: Cụm công nghiệp Thiên Bút được qui hoạch xây dựng nằm ngay cửa ngõ đông nam TPQuảng Ngãi là không phù hợp với qui hoạch phát triển thành phố.

Được biết, Quảng Ngãi hiện có khoảng 18 cụm công nghiệp và điểm công nghiệp lập qui hoạch chi tiết với diện tích 212ha. Hầu hết cụm công nghiệp đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết từ năm 2004, 2005 đến nay vẫn chưa đầu tư hoặc đầu tư chưa hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu. Qui hoạch phát triển cụm công nghiệp dàn trải, kém hiệu quả (hầu như huyện, thành phố nào cũng có cụm công nghiệp, có huyện qui hoạch 2-3 cụm công nghiệp).

Theo Tuổi Trẻ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang