Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Quy định lô đất tối thiểu sau tách thửa làm khó dân

10/04/2009 08:54

Vợ chồng tôi đang định mua mảnh đất nhỏ cho con cái. Với thu nhập trung bình, chúng tôi chỉ có thể mua đất vườn. Tuy nhiên, quy định mới đây của UBND TP. HCM về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa khiến chúng tôi không thể thực hiện được kế hoạch.

 

Quy định lô đất tối thiểu sau tách thửa làm khó dân
Quy định diện tích đất vườn tối thiểu sau khi tách thửa khiến chúng tôi không thể mua được đất. (Ảnh VNN)
Vợ chồng tôi là nhân viên văn phòng, gom góp được ít tiền lên Quận 12 (TP.HCM) tìm mua một mẫu đất với mong muốn lập nghiệp cho con cháu sau này bớt khổ.

 

Tìm mãi vợ chồng tôi mới gặp được một chỗ ưng ý, hợp túi tiền, nằm sâu trong một khu vườn lớn. Sau khi thỏa thuận xong xuôi, chúng tôi chỉ còn chờ xem đất có thuộc khu quy hoạch không là đặt tiền, tách thửa, lên đất thổ cư và làm sổ đỏ ngay.

 

Ấy vậy mà vừa lên UBND Quận 12, chồng tôi đã phát hiện ra quyết định 19/2009 không cho phép tách thửa đất nông nghiệp dưới 1.000m2.

 

Chủ đất tôi nói trên có mẫu đất vườn khoảng 1.000m2, đã tách một thửa, đang xây nhà, định tách thêm thửa nữa bán cho vợ chồng tôi (100m2), nhưng đọc xong quyết định 19/2009 thì đành chịu. Không lẽ họ phải chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư tới 1000m2 để bán 100m2?

 

Vậy là vợ chồng tôi đành phải nghĩ đến phương án mua đất qua giấy tờ trao tay. Mà mua bán kiểu này thì rủi ro chẳng khác gì… đầu tư chứng khoán. Hơn nữa, không có sổ đỏ thì đố mà dám nghĩ tới chuyện vay tiền ngân hàng mua nhà…

 

Chồng tôi than vắn thở dài. Tôi thì ngồi đọc từng chữ trên quyết định xem có chỗ nào cho mình cơ hội mua đất không nhưng cũng đành chịu.

 

Giờ đây, vợ chồng tôi và cả vợ chồng chủ đất chỉ còn biết ngồi chờ “một ngày tình cờ” UBND TP. HCM thay đổi quyết định hay bổ sung gì đó cho việc mua bán đất của chúng tôi được thuận lợi.

 

Không biết mục đích của quyết định 19/2009 to lớn và ý nghĩa bao nhiêu, nhưng với một nhân viên văn phòng thu nhập 6 triệu/tháng như tôi thì đây chẳng khác nào lời khẳng định: “Bạn khó lòng mua được nhà nếu không có nhiều tiền hơn”. 

Theo Vietnamnet

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn