Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sắp mở cửa phố đi bộ ở TP Hồ Chí Minh

09/02/2009 10:27

Khu phố đi bộ thương mại dự kiến sẽ hoạt động trước 30/4, có khai thác tầng hầm thương mại để kinh doanh, được xây dựng trên trục đường Nguyễn Huệ và dọc theo bờ Tây sông Sài Gòn, tọa lạc ngay trung tâm TP HCM.

Dự án này sẽ được chia làm hai phần. Trong đó, giai đoạn một sẽ tổ chức thí điểm phố đi bộ tại lại trục đường Nguyễn Huệ không có xe cơ giới lưu thông, dự định hoàn thành và đi vào hoạt động trước ngày 30/4. Giai đoạn hai sẽ quy mô hơn, chủ đầu tư sẽ triển khai việc xây dựng 2 tầng hầm kinh doanh thương mại phía dưới trục đường Nguyễn Huệ.

Để thu hút du khách, đoạn đường Nguyễn Huệ sẽ được bố trí điểm giải trí, văn hóa, ăn theo các cửa hàng mua sắm dọc trục đường từ ngã tư Nguyễn Huệ - Lê Lợi đến ngã ba Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng. Ngay khi hoàn thành giai đoạn một, khu phố đi bộ sẽ hoạt động vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật, 18 đến 24h. 

Đồng hồ 4 mặt sẽ nằm trên tuyến phố đi bộ tại TP HCM. Ảnh:
Đồng hồ 4 mặt sẽ nằm trên tuyến phố đi bộ tại TP HCM.

UBND TP HCM đã "bật đèn xanh" chỉ đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn chuẩn bị tờ trình xin chủ trương làm chủ đầu tư dự án này. Lãnh dạo thành phố dự kiến sẽ họp thông qua trong tháng 2. Tổng công ty Du lịch Sài Gòn sẽ đưa ra các phương án kỹ thuật của dự án như xử lý giao thông các tuyến đường dạng xương cá dọc theo phố Nguyễn Huệ có kết nối với dự án, việc đi lại của người dân có nhà ở và du khách ở các khách sạn nằm dọc hai bên các tuyến đường trung tâm; vấn đề phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự...

Tuy nhiên có không ít ý kiến trái chiều về dự án này. Một trong những ý kiến đó là nên đưa đường Đồng Khởi vào dự án phố đi bộ vì đây là tuyến phố sầm uất, được du khách ưa thích và có thói quen đi bộ từ lâu nay. Thêm vào đó, phố Đồng Khởi đã có nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán cafe... thuận lợi cho việc đi bộ cả ngày lẫn đêm.

Trước đó, Công ty truyền thông Hoa Mặt Trời cũng từng xin duyệt dự án phố đi bộ trong khu trung tâm TP HCM. Song do vướng một số tuyến giao thông ngầm nên dự án này cứ phải điều chỉnh liên tục.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn