Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sắp xây tòa nhà cao 102 tầng tại Hà Nội

08/05/2010 08:12

Chiều 7/5, Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OGC) và Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) tổ chức lễ ký thoả thuận hợp tác đầu tư xây dựng dự án toà nhà 102 tầng tại Hà Nội, tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Tòa nhà này mang tên PVN Tower, tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Đại diện OceanGroup cho biết, bằng thỏa thuận này, OceanGroup và PVC thống nhất cùng nhau hợp tác đầu tư xây dựng tòa nhà PVN Tower để làm toà nhà điều hành trung tâm Tài chính – Thương mại quốc tế.

“PVN Tower sẽ là nơi tập trung nguồn lực tối ưu nhất góp phần vào công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế. Đây là toà nhà hội tụ sức mạnh, thể hiện ý chí cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Đại Dương trong việc khẳng định vị trí của mình trên bản đồ kinh tế Việt Nam” – đại diện OceanGroup nói  .

Ký thỏa thuận hợp tác chiều 7/5 tại Hà Nội. ảnh QT

Cho tới thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chi tiết hơn về dự án tòa nhà PVN Tower. Lý giải điều này, ông Nguyễn Xuân Sơn, Tổng giám đốc ngân hàng Đại Dương (OceanBank), cho biết, hiện nay các đơn vị thành viên của PetroVietnam và tập đoàn Đại Dương đều có những vị trí thuận lợi để xây dựng tòa tháp nhưng cần phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ. Vì thế, địa điểm xây dựng tòa tháp vẫn chưa được quyết định. Theo ông Sơn, nếu mọi việc thuận lợi thì việc triển khai xây dựng có thể diễn ra ngay trong năm 2010 này.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ chiều nay, OceanBank và PVC đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, PVC cam kết ưu tiên sử dụng tối đa dịch vụ ngân hàng của OceanBank như tín dụng, bảo lãnh, quản lý vốn, tài sản, sử dụng dịch vụ tài khoản trung tâm…OceanBank sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất có thể, cung cấp các dịch vụ ngân hàng đa năng hiện đại cho PVC, các đơn vị thành viên và nhà thầu của PVC.  Ngoài ra, OceanBank sẽ tham gia góp vốn với tư cách là cổ đông chiến lược của 3 công ty con của là PVC-HN, PVC Sài Gòn và PVC – ME.

Theo Vnmedia

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn