Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

SCIC muốn đổ vốn xây khu đô thị cảng Hiệp Phước

24/08/2009 14:08

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã đánh tiếng với UBND TP HCM, đề xuất phương án đầu tư tuyến đường Bắc - Nam thành phố và khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Làm việc với lãnh đạo TP.HCM chiều 21/8, ông Trần Văn Tá, Tổng giám đốc SCIC cho biết, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước muốn đầu tư vào nhiều dự án ở thành phố vì có tiềm năng lớn.

Hiện SCIC đã được thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư trung tâm tài chính, triển lãm quốc tế tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu trung tâm này rộng khoảng 40 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 3 tỷ USD.

Theo ông Tá, SCIC tiếp tục dự định mở rộng thêm các dự án đầu tư tại TPHCM, trong đó có tuyến đường Bắc - Nam thành phố và khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Hiệp Phước được TPHCM quy hoạch mà một khu đô thị cảng lớn ở phía Nam Sài Gòn, thay thế cho các cảng hiện hữu trong nội thành khi di dời ra ngoại thành thời gian tới. Đây cũng là mô hình khu đô thị mới, với phương án người dân trong khu vực trở thành cổ đông công ty theo cách góp vốn bằng giá trị đất đai (được tính như cổ phần trong công ty).

Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang