Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

"Sẽ quyết liệt với khách không nhận bàn giao nhà tại FLC Landmark Tower"

22/08/2012 17:06

Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn FLC, chủ đầu tư Dự án FLC Landmark Tower khẳng định: “Không phải chúng tôi đơn phương đưa ra điều khoản đó mà khách hàng đã biết trước từ khi ký hợp đồng mua bán căn hộ. Những khách hàng không đến nhận bàn giao nhà, chúng tôi sẽ làm quyết liệt”.

Ông Phương cho biết, thông tin một số khách hàng phản hồi về việc thang máy chưa hoạt động, điện nước chưa xong, gas trung tâm chưa có, tòa nhà còn ngổn ngang nên có nhận nhà cũng chưa thể về ở…là không đúng thực tế.

“Tôi xin khẳng định, tất cả các căn hộ đã hoàn thiện toàn bộ và sau bàn giao khách hàng vào ở được ngay. Dĩ nhiên là trừ các căn hộ khách hàng tự hoàn thiện nội thất. Tôi biết có những căn hộ khách hàng nhận nhà từ tháng 4, tháng 5 và được chiết khấu 10% khi đó và họ chỉnh sửa nhiều về phong thủy nên thời gian chỉnh sửa lâu. Hiện đã có hơn 10 hộ chuyển đến ở, hệ thống điện nước, gas trung tâm đã hoàn thiện đầy đủ”, ông Phương nói.

Vậy ông giải thích như thế nào trước “phản ứng” của một số khách hàng rằng mức phí dịch vụ 7.000 đồng/ m2 mà chủ đầu tư thu là mức phí “trên trời”, cộng với việc khách hàng nhận nhà phải đóng ngay 16 tháng phí dịch vụ này?"Sẽ quyết liệt với khách không nhận bàn giao nhà tại FLC Landmark Tower" | ảnh 1
Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn FLC

Thứ nhất, mức phí cao hay thấp phụ thuộc chất lượng dịch vụ tới đâu. Như nhà báo đã biết mức phí trần phí chung cư ở Hà Nội đã bỏ vì không phù hợp. Thực tế mức phí ở chung cư cao cấp không thể có phí như khu tái định cư.

Nguyên tắc của chúng tôi là chỉ thu đủ để cân bằng thu chi. Chúng tôi đã thuê bộ phận quản lý của CBRE suốt từ tháng 3 và hiện chúng tôi đang phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng cho mỗi tháng.

Việc yêu cầu khách hàng đóng 16 tháng phí dịch vụ là vì chúng tôi muốn cư dân được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất nên chúng tôi đã ký hợp đồng với đơn vị danh tiếng nhất hiện nay là CBRE, hợp đồng với CBRE tối thiểu là 02 năm.

Theo quy định của Luật nhà ở thì Ban quản trị tòa nhà được bầu sau 12 tháng tòa nhà đi vào hoạt động. Quy định thu 16 tháng nhằm mục đích đảm bảo cho sinh hoạt ổn định của những cư dân đầu tiên sinh sống tại tòa nhà, 2 căn hộ thì chúng tôi vẫn phải vận hành tòa nhà hệt như 300 người ở.

Hiện nay, có những người không đến nhận bàn giao hoặc một số khách hàng nhận bàn giao nhưng không đến ở. Vì vậy, nếu không thu thời hạn dài như vậy thì chúng tôi không đảm bảo được quyền lợi cho những người đã thực hiện đúng cam kết, nhận nhà và đến ở đúng thời hạn.

Một số ý kiến cho rằng, thuê CBRE là làm thương hiệu chứ không phải vì quyền lợi cư dân, ông có thể cho biết những lợi ích CBRE có thể đem lại cho cư dân và chủ đầu tư có sớm thúc đẩy việc thành lập Ban quản trị tòa nhà để cư dân tham gia quản lý và định đoạt?

Như tôi đã nói, CBRE là đơn vị có uy tín và danh tiếng, cũng như kinh nghiệm quản lý bất động sản. Chúng tôi không thể nói nhiều về chất lượng khi khách hàng chưa về ở, khi về ở họ sẽ cảm nhận và tôi tin họ sẽ hài lòng.

Chúng tôi đã đầu tư rất đồng bộ các trang thiết bị an ninh và hiện đại nhất cho tòa nhà và cư dân sẽ được thụ hưởng. Nói thật là chúng tôi cân đối và chỉ thuê giám đốc quản lý tòa nhà và kỹ sư trưởng là người của CBRE, chúng tôi muốn họ xây dựng cho mình một quy trình quản lý hoàn hảo, đồng bộ, chuẩn, chuyên nghiệp sau này khi có Ban quản trị thì đã có mô hình để tuân theo.

Chúng tôi sẽ sớm tổ chức hội nghị để thành lập Ban quản trị theo đúng quy định. Xin khẳng định, nguồn thu và nguồn chi sẽ công khai cho từng hộ dân được biết.

Việc thuê CBRE quản lý sẽ đem lại cho cư dân FLC Landmark Tower những dịch vụ hoàn hảo?

Sau khi phát đi thông tin gây sốc trên thị trường rằng sẽ bán thanh lý các căn hộ khách hàng không nộp nốt tiền đợt cuối và không đến nhận bàn giao nhà, phản ứng của khách hàng với FLC ra sao, hiện có bao nhiêu phần trăm khách hàng đã tới nhận nhà, thưa ông?

Hiện còn rất nhiều khách hàng chưa tới nhận, mới chỉ khoảng 20% tới nhận. Trong hợp đồng chúng tôi ký với khách hàng đã quy định rất rõ, chủ đầu tư được quyền bán thu hồi số nợ khách hàng đang thiếu. Không phải chúng tôi đơn phương đưa ra điều khoản đó mà khách hàng đã biết trước từ khi ký hợp đồng mua bán căn hộ. Những khách hàng không đến nhận bàn giao nhà, chúng tôi sẽ làm quyết liệt.

Theo tôi được biết, nguyên nhân khách hàng không đến nhận bàn giao nhà là do khó khăn về tài chính để đóng, vì vậy, đã ký hợp đồng hợp tác với các ngân hàng để tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn với lãi suất hợp lý.

Những khách hàng còn chưa đến nhận nhà, chúng tôi không khẳng định đó có phải các nhà đầu cơ không có nhu cầu ở thực sự hay không, nhưng chúng tôi rất chia sẻ với khách hàng và luôn mong nhận được sự hợp tác tích cực trở lại.

Trong trường hợp khách hàng thực sự không có khả năng thanh toán số tiền còn lại thì FLC sẽ thực hiện việc thanh lý các căn hộ này như thế nào, thưa ông?

Chủ trương đó sẽ được thực hiện theo đúng điểm 8.1 của hợp đồng. Thời điểm cuối cùng để gia hạn cho những khách hàng chậm trễ sẽ là ngày 31/8/2012. Sau đó chúng tôi sẽ làm các bước đúng theo luật định và sẽ bán thanh lý các căn hộ này.

Chúng tôi tổ chức bán thanh lý công khai theo Luật Đấu thầu, chúng tôi bán thanh lý thu nợ chứ không phải bán hộ theo giá gốc của khách đã mua trước đó. Các điều khoản này đã có trong hợp đồng. Sau thời hạn bàn giao, khách hàng không đến sẽ có 30 ngày khách hàng chịu lãi chậm nộp sau đó chủ đầu tư mới bán thanh lý.

Chúng tôi đã có tổ thu hồi nợ, nếu đến hạn khách hàng không hợp tác, đại diện Công ty sẽ đến làm việc trực tiếp với từng khách hàng. Đến thời hạn được bán thanh lý theo luật định và theo cam kết hai bên tại hợp đồng thì chúng tôi sẽ tiến hành bán thanh lý. Chúng tôi sẽ đảm bảo tính pháp lý cho những khách hàng mua tài sản thanh lý này.

(Theo PLVN)

Tin nhiều người đọc

 

Giới thiệu cơ hội đầu tư dự án bất động sản du lịch tâm điểm 2019 (09:45 17/09/2019)

5 lý do nên chọn mua đất nền dự án Đông Bình Dương (08:30 16/09/2019)

TP.HCM khởi động dự án cầu Thủ Thiêm 4 (08:34 18/09/2019)

Nỗi lo homestay (11:49 14/09/2019)

Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2 (11:04 19/09/2019)

Giải bài toán nhà ở tại TP.HCM: Cần xem xét hạ mức diện tích được tách thửa (09:07 18/09/2019)

Tin mới nhất

 

BĐS Hải Dương đón đầu xu hướng với tổ hợp condotel và officetel cao cấp (14:15 20/09/2019)

Không khí khu vực cháy công ty Rạng Đông ở ngưỡng cho phép (13:48 20/09/2019)

Khánh thành công viên trung tâm, Hana Garden Mall tiếp tục hút khách (08:00 20/09/2019)

Sự thay da đổi thịt của bất động sản phía Tây bắc TP.HCM (08:00 20/09/2019)

Lý do khiến các ông lớn BĐS đổ hàng tỷ USD vào Cửa Lò cuối năm 2019? (08:00 20/09/2019)

King Palace - Tạo dựng không gian sống xanh giữa lòng đô thị (15:43 19/09/2019)

Tin cũ hơn

 

Nhà phố Tp.HCM tụt giá mạnh (15:43 22/08/2012)

Nhà đầu tư Việt Nam đang muốn... "chui" vào lòng đất (14:29 22/08/2012)

Công ty CP Cầu 5 Thăng Long: Âm thầm biến đất công thành nhà ở (13:44 22/08/2012)

Chung cư Thái An: Chuyển đổi penthouse thành căn hộ diện tích nhỏ (13:42 22/08/2012)

Ngày 20/10 sẽ thông xe toàn bộ đường vành đai 3 (09:37 22/08/2012)

Dự án xây dựng Khu đô thị VSIP phải sớm thu hồi các khu đất kẹt (09:23 22/08/2012)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang