Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sẽ xây khách sạn 5 sao tại Chùa Bộc, Đống Đa

23/11/2009 14:51 

Bộ Xây dựng vừa có công văn tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở Tổ hợp công trình Trung tâm thương mại - văn phòng - khách sạn 5 sao “MB Land Tower” tại số 6-8 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa.

Theo đó, thiết kế cơ sở áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam và các tiêu chuẩn của nước ngoài được chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn thiết kế thống nhất áp dụng là phù hợp với quy định hiện hành.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng lưu ý, vì công trình có nhiều tầng hầm, chủ đầu tư phải lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm và thuê tư vấn độc lập thẩm tra biện pháp thi công của nhà thầu, đảm bảo an toàn, không gây sụt lở và nguy hiểm cho công trình lân cận.

Theo quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án thiết kế kiến trúc được Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành phố Hà Nội chấp thuận, công trình cao 21 tầng và 3 tầng hầm. Trong đó, các tầng hầm bố trí chỗ để xe, khu kỹ thuật và phụ trợ của tòa nhà; tầng 1 đến tầng 5 bố trí cửa hàng, trung tâm thương mại, dịch vụ; tầng 6 bố trí khu nghỉ ngơi, thư giãn của khối văn phòng... Đặc biệt, tầng 20 có bố trí bể bơi và dịch vụ.

Theo ANTĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang