Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Sẽ xây thêm 11 dự án nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

18/05/2021 09:54

Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích sử dụng đất 23,39ha để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hơn 23.000 người.

nhiều toà nhà cao tầng và đường lớnSắp tới, Bắc Ninh sẽ xây dựng thêm nhiều dự án nhà ở xã hội

Danh mục dự án nhà ở xã hội cần đầu tư đợt 1 trong năm nay vừa được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt. Những dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu của người lao động trên địa bàn. 11 dự án được phê duyệt lần này có tổng diện tích sử dụng đất 23,39ha, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 23.230 người.

Về khu vực phân bổ các dự án: TP. Bắc Ninh có 4 dự án thuộc phường Nam Sơn, Vân Dương, Vũ Ninh; thị xã Từ Sơn có 3 dự án thuộc phường Trang Hạ và Đình Bảng; huyện Yên Phong có 2 dự án thuộc xã Yên Trung; huyện Du Tiên có 1 dự án thuộc xã Đại Đồng, huyện Quế Võ có 1 dự án thuộc xã Phương Liễu.

Có diện tích lớn nhất là dự án khu nhà ở xã hội cao 9 tầng ở thôn Dương Húc, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du với 4,94ha, cung cấp chỗ ở cho 2.600 người. Dự án cung cấp chỗ ở cho nhiều người nhất (3.840 người) là dự án nhà ở xã hội 18 tầng ở xã Phương Liễu, huyện Quế Võ.

Bộ Xây dựng cho biết, một số khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thời gian qua có giá đất nền tăng đến 20% nhưng giao dịch thực rất ít. Hình thức giao dịch chủ yếu là đặt cọc sau đó chuyển nhượng ngay khi giá tăng và người khác có nhu cầu mua. Việc giá đất tăng nóng đã nhanh chóng lắng xuống sau khi có sự chỉ đạo và cảnh báo của chính quyền.

Khánh Trang

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà