Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sẽ xây trung tâm thương mại tại huyện Quốc Oai

28/05/2010 13:36 

Làm việc với Huyện Quốc Oai trung tuần tháng 5 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng nhận định đây là huyện có vị trí gần trung tâm thành phố, với nhiều trục giao thông lớn chạy qua nên điều kiện phát triển kinh tế rất thuận lợi.

“Thực tế trong thời gian qua, kinh tế huyện Quốc Oai đã có sự chuyển biến, phát triển rất nhanh. Thời gian tới, đề nghị Huyện bám sát chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến 2020, tầm nhìn 2030 của Thành phố cũng như Quy hoạch xây dựng chung Thủ đô để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế của Huyện một cách bền vững” – lãnh đạo Hà Nội lưu ý.

Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng đồng thời đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của Huyện Quốc Oai thời gian tới sẽ xây 2 trung tâm thương mại và 2 khu mua sắm trên cơ sở phù hợp với Quy hoạch phát triển hạ tầng thương mại.

Với Huyện Ba Vì, UBND TP Hà Nội vừa quyết định duyệt mức kinh phí ước hơn 1,5 tỷ đồng để xây dựng quy hoạch đến 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của huyện này. Qua đó, nguồn tài nguyên đất đai hiện có của Ba Vì sẽ được đánh giá tổng quát, nhằm lựa chọn phương án sử dụng đất hiệu quả, bền vững, làm cơ sở pháp lý cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm…

Cũng trong tháng 5/2010, tại xã Yên Bài (Ba Vì) – nơi được phản ánh là “tâm điểm” của cơn sốt đất đang diễn ra với kỳ vọng Trung tâm hành chính quốc gia sẽ đặt ở đây - vừa thêm 3 thôn mới được lập: Việt Yên, Phú Yên và Quảng Phúc.

Trước đó, tháng 2/2010, tại xã Hòa Thạch (Quốc Oai), UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thành lập 2 thôn mới Hòa Phú và Long Phú. Những khu vực này đất đai cũng đang “hút hàng”, nhiều nông dân chân lấm tay bùn trở thành nhà kinh doanh bất động sản hoặc chuyên gia môi giới địa ốc.

Theo KH&ĐS

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang