Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sẽ xử lý chủ đầu tư dùng đất làm sân golf để xây dựng nhà ở

17/06/2009 10:33 

Bộ trưởng Bộ TN&MT vừa cho biết, Bộ đã kiến nghị Chính phủ sớm hoàn thành quy hoạch về phát triển sân golf, ngoài quy hoạch tổng số bao nhiêu sân golf ở Việt Nam cho giai đoạn 2020 tiến đến 2030, phải rà rà soát lại những sân golf đã, đang tiến hành triển khai

Quan điểm của Bộ TN&MT là trong quy hoạch về đất ưu tiên dành cho du lịch, thể thao, công viên cây xanh, chứ không phải để dành cho sân golf. Nếu dự án nào đã lấy vào đất nông nghiệp, đặc biệt là đất lúa và đất lúa hai vụ thì đề nghị thu hồi.


Về việc điều chỉnh diện tích sân golf, Bộ TN&MT đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và kiến nghị, những sân golf 38 lỗ chỉ cho tối đa 100 ha (hiện nay nhiều sân golf 18 lỗ đã tới 120 ha, có những sân golf tới 300 ha).


Hiện trong số 139 sân golf chỉ có 26 sân là chuyên sân golf, còn lại các sân golf khác đều dưới hình thức khu đô thị có gắn liền sân golf. Khi rà soát nếu như các sân golf có khu bất động sản đã thu tiền sử dụng đất theo đúng các tiêu chí để xây dựng bất động sản thì cho tồn tại. Nhưng nếu chủ đầu tư lợi dụng đất làm sân golf để xây dựng bất động sản thì dứt khoát phải xử lý.


Theo KT & ĐT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang