Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Siêu dự án Tây Hồ Tây được điều chỉnh tăng diện tích

21/06/2013 07:36

Tin từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, siêu dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây mới được điều chỉnh tăng từ 207 ha lên tổng diện tích khoảng 210,43 ha.

Như vậy, với tổng diện tích kể trên dự án sẽ đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho khoảng 25.000 người, điều chỉnh tăng 5.000 người so với quy hoạch cũ.

 

Siêu dự án Tây Hồ Tây được điều chỉnh tăng diện tích

Phối cảnh dự án Tây Hồ Tây

 

Như vậy, Khu đô thị Tây Hồ Tây có tổng diện tích 210,43 ha nằm bên bờ Hồ Tây với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD của tổ hợp 5 công ty xây dựng Hàn Quốc.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, tổng diện đất nghiên cứu quy hoạch tuân thủ ranh giới đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2007.

Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây có vị trí đắc địa ở khu vực phía Tây Hà Nội, có sự kết nối với một loạt dự án trọng điểm của thành phố, như đường nối cầu Nhật Tân - Sân bay quốc tế Nội Bài, Dự án Nhà ga T2, Dự án Đường vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3, cầu Nhật Tân...

Theo dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ thu hồi tổng cộng 117 ha vói giá trị bồi thường là hơn 1.937 tỷ đồng, trên diện tích đất của các xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế thuộc huyện Từ Liêm.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ phải thu hồi 90 ha thuộc các phường Xuân La (quận Tây Hồ) và phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) với kinh phí dự kiến là hơn 5.750 tỷ đồng.

Dự án Tây Hồ Tây đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt cảnh quan và diện mạo kiến trúc của khu vực phía Tây thành phố Hà Nội.
 

(Theo VnMedia)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn