Singapore chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Bình Dương

18/09/2008 10:44 

Sáng 17/9, Tổng cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore, ông Chong Lit Cheong cho biết Đoàn đã đi khảo sát hiện trạng phát triển đô thị tại địa bàn Bình Dương và trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về định hướng qui hoạch đô thị trong thời gian tới.

Lĩnh vực này các doanh nghiệp Singapore đang đặc biệt quan tâm như dự án Khu đô thị và công nghệ cao An Tây, khu phức hợp chế biến nông lâm sản mà Singapore đang khởi động đầu tư vào Bình Dương.

Trong buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Sơn cũng đã phác thảo chủ trương chung của tỉnh về phát triển đô thị hiện đại, văn minh. Ông cũng đã đề xuất Cục phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore quan tâm đầu tư vào lĩnh vực phát triển đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện tỉnh đang hình thành hàng chục khu đô thị lớn mà Singapore rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để hỗ trợ cho Bình Dương.

Ông Chong Lit Cheong đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị của Singapore những năm qua là chú trọng phát triển đô thị không phá vỡ cảnh quan, giữ sự hài hòa giữa môi trường tự nhiên và cuộc sống người dân. Từ việc xây những ngôi nhà bình thường phục vụ người dân có thu nhập thấp rồi mới tiến tới xây dựng các khu chung cư cao cấp với chất lượng cuộc sống cao. Ông cho biết, tới đây Singapore sẽ mở lớp đào tạo cho tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh để chuyển giao kinh nghiệm trong qui hoạch và phát triển đô thị nhằm giúp tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong vùng có tầm nhìn chiến lược hơn về qui hoạch đô thị trong tương lai. Ông Cheong cho biết thêm: hiện tại, các doanh nghiệp Singapore đang quyết tâm đầu tư vào Bình Dương dự án chế biến nông lâm sản với diện tích dự kiến khoảng 10.000 ha tại huyện Tân Uyên. Tính đến nay, Singapore đầu tư vào Bình Dương với 104 dự án gần 800 triệu USD.

Theo Báo Xây dựng

Dành cho người xây nhà