Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sớm thẩm định Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành

28/05/2010 13:47 

Trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 10/2010, Bộ Giao thông vận tải cần sớm thành lập Hội đồng thẩm định để thẩm định Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời chuẩn bị Đề cương tham chiếu để lựa chọn tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cho ý kiến chỉ đạo về việc triển khai lập Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phó Thủ tướng yêu cầu nội dung Quy hoạch cần làm rõ hơn về vai trò của Cảng hàng không Long Thành là cảng hàng không trung chuyển, đồng thời cần bổ sung, cập nhật về quy hoạch các loại hình giao thông khác (đường bộ, đường sắt, đường thủy) để đáp ứng việc kết nối với Cảng hàng không trung chuyển.

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam cho biết, quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.000 ha thuộc địa phận các xã Long Phước, Bàu Cạn, Long An, Bình Sơn, Suối Trầu và Cẩm Đường thuộc huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

Theo vị trí xây dựng Cảng hàng không Long Thành nằm cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh 40 km, cách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 43 km.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành có năng lực thiết kế tối đa 100 triệu khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm, là sân bay cấp 4F theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không quốc tế ICAO,  có khả năng tiếp nhận máy bay A380-800 và tương đương, hệ thống đường hạ cất cánh gồm 4 đường với kích thước mỗi đường là 4.000 m dài x 60m rộng, đường lăn, sân đỗ tàu bay, khu nhà ga hành khách, hàng hóa, hệ thống đường giao thông, khu bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, kho nhiên liệu hàng không, khu quản lý điều hành cảng và các công trình phụ trợ...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải để cập nhật Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào Quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Long Thành (khu vực xung quanh Cảng hàng không Long Thành) để phê duyệt và đầu tư đồng bộ.

Được biết, tổng diện tích quy hoạch khu đô thị trong đó có Long Thành lên tới 10 nghìn ha đất. Hiện, công tác khảo sát địa chất, thu thập số liệu vùng về hạ tầng dân cư đang được khẩn trương thực hiện.

Theo Chinhphu.vn

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang