Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

“Sự phát triển bản thân khiến nghề môi giới BĐS hấp dẫn tôi”

20/10/2021 08:40

“Nếu có cơ hội tiếp xúc với các nữ môi giới bất động sản, mọi người có thể thấy được ở họ có những điều rất thú vị từ phong thái tới cá tính. Đặc biệt những nữ đồng nghiệp thành công xung quanh tôi thực sự là những người phụ nữ rất bản lĩnh”. Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc dự án của Công ty Cổ phần MGLand Việt Nam với Batdongsan.com.vn dịp 20/10.

Xuất thân từ cử nhân luật, chuyển hướng sang lĩnh vực BĐS, lựa chọn này đã mang đến những trải nghiệm vô giá cho nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thanh Hòa.

hình ảnh Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc dự án của Công ty Cổ phần MGLand Việt Nam

- Được biết chị từng học luật, nhưng hiện lại làm môi giới BĐS. Điều gì đã đưa chị tới sự chuyển hướng này?

Nói về cái duyên với BĐS thì đây là một sự chuyển hướng rất may mắn bởi thời điểm đó tôi được sếp ở đơn vị cũ và cũng là một người chị tôi rất trân trọng đã định hướng cho tôi vào nghề môi giới BĐS. Khi ấy, tôi còn rất trẻ và còn “sợ” kinh doanh. Nhưng nhận ra đây là công việc, môi trường rất tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân nên tôi quyết định gắn bó. Ban đầu tôi chỉ thử sức ở vai trò trợ lý dự án. Sau đó, nhận ra được điểm mạnh của bản thân và được Ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện nên tôi có nhiều cơ hội hơn, chuyển qua kinh doanh, phụ trách các dự án của công ty.

- Không theo nghề luật sư, nhưng những kiến thức được đào tạo trong ngành luật đã hỗ trợ chị như thế nào trong công việc môi giới BĐS? Và với công việc làm quản lý hiện tại?

Ngay thời gian đầu khi mới làm BĐS, các kiến thức về luật đã trở thành một điểm mạnh của tôi. Quá trình được đào tạo về luật trên giảng đường đại học và công việc chuyên viên tư vấn pháp luật từng làm trước đó đã hình thành ở tôi tuy duy pháp lý khi giải quyết nhiều vấn đề trong công việc hiện tại. BĐS là một lĩnh vực đặc thù, có mối liên hệ mật thiết với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác trong xã hội, trong đó có pháp luật.  

Tôi có rất nhiều thuận lợi khi tìm hiểu và giải thích các vấn đề về pháp lý dự án, hợp đồng dự án hoặc hướng dẫn các vấn đề thủ tục cho khách hàng. Bên cạnh đó là sự bổ trợ kiến thức pháp luật cho đội ngũ chuyên viên môi giới mà tôi hỗ trợ.

Công việc hiện tại của tôi thì không tư vấn trực tiếp cho khách hàng mà là hỗ trợ các bạn sales tư vấn. Việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác cũng như hàm lượng thông tin sâu và rộng sẽ không chỉ giúp các bạn chuyên viên được khách hàng tin tưởng mà còn tạo được sự khác biệt, sư chuyên nghiệp của các bạn so với các bạn sales khác trên thị trường.

hình ảnh Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc dự án của Công ty Cổ phần MGLand Việt Nam

- Thu nhập khủng luôn là một key được đưa ra khi tuyển dụng nhân sự ngành này. Với cá nhân chị, thì ngoài cái đích tiền bạc, sự hấp dẫn của nghề môi giới BĐS còn là những gì?

Hầu như mọi người khi nhìn vào nghề môi giới BĐS đều cho rằng đây là một ngành có mức thu nhập rất khủng, là nghề mà nhiều người có thể “đổi đời” khi có các giao dịch thành công. Nhưng để có được sự thành công đó, chắc hẳn chỉ các bạn trong nghề mới thấm con đường mình đã đi qua. Môi trường làm việc của chúng tôi rất cạnh tranh và để tư vấn được cho khách hàng tốt nhất chúng tôi luôn phải tốt hơn, trưởng thành hơn mỗi ngày. Chúng tôi cạnh tranh với chính bản thân, thách thức bản thân để hoàn thiện hơn.

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, để có thành tựu thì bản thân mỗi môi giới phải nỗ lưc, học hỏi không ngừng. BĐS là một nghề liên ngành nên sự tìm hiểu, học hỏi không chỉ về BĐS mà còn là kiến thức liên đới với các ngành khác như tài chính, ngân hàng, pháp luật, phong thủy, tâm lý… Để có thành công, mỗi môi giới phải làm việc và nỗ lực không ngừng nghỉ để nâng tầm bản thân….

Chính quá trình đó tạo nên sự hấp dẫn của nghề môi giới BĐS. Sự phát triển bản thân cũng quan trọng không kém mục tiêu theo đuổi các giá trị vật chất mà nghề mang lại. Với tôi, khó khăn là món quà lớn của cuộc sống, giúp ta trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

- Khi tôi lên mạng tìm kiếm cụm từ nam giới với nghề môi giới BĐS thì tôi chỉ thấy hiện ra các kết quả tìm kiếm chung cho nghề nhưng nếu là nữ giới với nghề môi giới BĐS thì lại hiện ra một loạt kết quả như phụ nữ làm nghề môi giới BĐS thì nên hay không nên, những khó khăn, các cạm bẫy của phụ nữ với nghề. Từ thực tế làm nghề của chị thì sao? Các kết quả tìm kiếm trên có phải chỉ là định kiến giới của truyền thông hay rộng hơn là xã hội với phụ nữ làm môi giới BĐS?

“Phụ nữ làm nghề môi giới BĐS thì nên hay không nên” là thắc mắc không chỉ có trên mạng. Thực tế tôi gặp rất nhiều người em, đồng nghiệp hay thậm chí người nhà của mình cũng hỏi tôi câu này.

Từ trước đến nay, phái nữ được/bị mặc định là “liễu yếu đào tơ”, “chân yếu tay mềm”, là người cần được che chở, cần được yêu thương và bảo vệ... Mọi người nghĩ rằng phái nữ hợp với các công việc nhẹ nhàng, có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, không cần bươn chải xã hội để kiếm tiền hay gây dựng sự nghiệp riêng….

Cũng xin chia sẻ thẳng thắn là nghề môi giới BĐS thực sự có rất nhiều khó khăn như tôi đã kể ở trên mà đặc biệt là với giới nữ, có đôi khi khó khăn còn bắt nguồn từ các quan niệm mặc định. Do đó, con đường đi đến thành công của chúng tôi có vất vả hơn các đấng mày râu một chút.

hình ảnh Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc dự án của Công ty Cổ phần MGLand Việt Nam

- Gạt câu chuyện giới sang một bên, chị có thể chia sẻ  mẫu số chung của những người thành công với nghề?

Nói về sự thành công thì mỗi người đều có những góc nhìn và định nghĩa riêng, với tôi đàn ông hay phụ nữ làm nghề môi giới BĐS thì mẫu số chung của sự thành công với nghề là tình yêu nghề. Khổng Tử có nói: “Dù đi bất cứ đâu, hãy đi bằng tất cả trái tim”. Khi làm bất cứ công việc gì thì không chỉ nghề môi giới BĐS, tôi tin rằng nếu các bạn có tình yêu, có đam mê với công việc đang làm, các bạn sẽ đạt được thành công.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Thúy An (thực hiện)

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/20/su-phat-trien-ban-than-khien-nghe-moi-gioi-bds-hap-dan-toi
Chat