Thái Nguyên: Khởi công xây 8.000 căn hộ cho người lao động

27/05/2015 07:35

Lễ khởi công xây dựng Khu nhà ở dành cho người lao động tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình thuộc huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã được Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình tổ chức ngày 26/5.

khu nhà ở
Lễ khởi công xây khu nhà ở dành cho người lao động tại KCN Yên Bình

Theo quy hoạch, dự án này bao gồm 14 cụm nhà cao tầng với khoảng hơn 8.000 căn hộ, các căn hộ có diện tích trung bình từ 45-60m2, sức chứa của khu nhà khoảng trên 30.000 nơi ở.

Xây dựng trên diện tích 35 ha, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Dự án được Vinacapital, một quỹ đầu tư hàng đầu của nước ngoài hiện đang đầu tư ở Việt Nam hợp tác đầu tư.

Thiết kế quy hoạch cho thấy, công trình khu nhà ở cho người lao động có hạ tầng xã hội, kỹ thuật phù hợp với mức giá thuê hợp lý. Dự kiến, công trình dự kiến hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào năm 2019, sẽ giải tỏa được một phần áp lực về nhà ở cho người lao động và công nhân tại KCN Yên Bình, nhất là công nhân hiện đang làm việc ở Nhà máy điện tử Sam Sung. Đồng thời, dự án góp phần bảo tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, đảm điều kiện sống cho người lao động và an sinh xã hội trong khu vực.

Dành cho người xây nhà