Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thái Nguyên: Xem xét rút giấy phép 22 dự án chậm tiến độ

19/05/2011 13:33

Tại Hội nghị Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên tháng 4, các cơ quan chức năng Thái Nguyên cho biết, về công tác GPMB, trong số 217 công trình, dự án phải GPMB từ năm 2010 đến nay mới bàn giao cho chủ đầu tư 137 công trình, dự án.

Nguyên nhân tiến độ GPMB còn chậm là do chính sách bồi thường GPMB còn bất cập và chưa đồng bộ. Các văn bản hướng dẫn về công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thường xuyên thay đổi bổ sung, gây bức xúc trong nhân dân. Ý thức chấp hành pháp luật của một số người dân còn thấp, lấn chiếm đất trái phép, tự ý xây nhà đón đền bù.

Với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đến hết quý I/2011 đã có khoảng 460 dự án được chấp thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng trên 150 nghìn tỷ đồng; bao gồm 200 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 260 dự án được chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên có khoảng 60 dự án chưa triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ. Để đảm bảo lành mạnh môi trường thu hút đầu tư của tỉnh, Sở KH&ĐT đề nghị tỉnh xem xét quyết định rút giấy phép đầu tư đối với 22 dự án chưa triển khai, hoặc triển khai không đúng tiến độ theo quy định.

Hội nghị đã thống nhất quan điểm: Kiên quyết thu hồi những dự án chậm tiến độ đảm bảo niềm tin trong nhân dân, xử lý nghiêm những trường hợp tự ý xây dựng các công trình trên diện tích đã có quyết định thu hồi đất để kinh doanh bồi thường GPMB; đề nghị Sở KH&ĐT phải làm đầy đủ các quy trình trước khi thu hồi.

(Theo xaydung)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang