Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tháng sau, chợ Hàng Da sẽ đi vào hoạt động

04/08/2010 08:40 

Theo dự kiến, đầu tháng 9 tới đây, Trung tâm thương mại chợ Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được chủ đầu tư đưa vào khai thác.

Được xây dựng trên nền của chợ Hàng Da cũ, Trung tâm thương mại chợ Hàng Da do Công ty Cổ phần Thương mại Hàng Da làm chủ đầu tư, cao 7 tầng, trong đó có 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 9.312 m2. Đây là mô hình kết hợp giữa trung tâm thương mại, mua sắm hiện đại và khu chợ truyền thống với lối vào riêng biệt.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp gần 7.000 m2 diện tích bán lẻ cho thuê, trong đó có cả cho thuê linh hoạt tại 3 tầng nằm trên khu chợ truyền thống. Hiện Công ty Cổ phần Quan Nhân đã thuê dài hạn toàn bộ sàn thương mại tầng 2,3 và 4 của dự án với tổng diện tích thuê khoảng 6.600 m2, thời hạn thuê là trên 49 năm.

CBRE cho biết sẽ tổ chức hội nghị khách hàng để cung cấp đầy đủ thông tin đầu tư vào tháng Chín tới. Hiện nay, mức giá bán được CBRE đưa ra để các nhà đầu tư tham khảo là khoảng 6.000 USD đến 10.000 USD/m2 tùy theo tầng, vị trí... với thời gian thuê dài hạn (49 năm). Mức giá này sẽ được tiếp tục điều chỉnh cho sát giá thị trường và phải được nhà đầu tư chấp nhận.

Theo ông  Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam (đơn vị đứng ra cho thuê và vận hành dự án), do từ nay đến 2012 sẽ không có dự án nào có cùng chức năng được đưa vào khai thác tại khu vực trung tâm thành phố, nên hiện số đơn đặt chỗ đã vượt quá rất nhiều so với diện tích có thể cho thuê của dự án.

Tuy nhiên, theo ông Leech, từ nay đến trước thời điểm dự án đi vào hoạt động, có 100 giấy mời đầu tư vào dự án sẽ được công ty gửi đến 100 khách hàng tiềm năng của công ty.

(Theo Vneconomy)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang