Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành công trên Internet – Bí quyết từ Batdongsan.com.vn

19/07/2011 14:07

Số người sử dụng Internet của Việt Nam đã đạt hơn 30 triệu - con số khổng lồ tạo đòn bẩy cho kinh doanh trên Internet - và một trong các lĩnh vực đi đầu trong xu thế này chính là bất động sản.

Điểm qua các website về nhà đất hàng đầu hiện nay, www.batdongsan.com.vn thật sự gây ấn tượng với các con số đã đạt được - 700 000 khách ghé thăm mỗi tháng – 60 000 lượt truy cập với 300 000 lượt xem mỗi ngày – đây đều là các con số “mơ ước” của 1 website nhà đất Việt Nam.

Kỳ 1: Không “đầu tiên” thì phải là “tiên phong"

Ra mắt phiên bản 1.0 vào năm 2008 – thời điểm thị trường tin tức và rao vặt bất động sản Việt Nam cũng đang khá sôi động với nhiều website xuất hiện từ trước đó. Không có được thế mạnh là người đầu tiên ghi dấu với khách hàng, batdongsan.com.vn đã lựa chọn con đường để dẫn đầu, đó là xây dựng 1 website với những yếu tố “tiên phong” – kết quả là phiên bản 1.0 với rất nhiều tính năng độc đáo và sau đó là phiên bản 2.0 với hơn 30 tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Đầu tiên là ở công cụ tìm kiếm và chọn lọc cung cấp thông tin. Batdongsan.com.vn chú trọng vào tính hiệu quả và dễ sử dụng bởi vậy mục tìm kiếm được đặt ngay ở vị trí trung tâm trên trang chủ. Điểm khác biệt nổi bật ở đây so với các website khác là người dùng có thể tìm kiếm theo rất nhiều tiêu chí khác nhau từ tổng quát như khu vực, diện tích, khoảng giá tới chi tiết như hướng nhà, số phòng, v.v…. Sau khi lựa chọn tiêu chí tìm kiếm, các kết quả nhanh chóng được trả về, chính xác theo yêu cầu đã đưa ra.

Một tiện ích rất thông minh là từ lần truy cập tiếp theo, những bất động sản liên quan mà người dùng tìm kiếm trong lần truy cập trước sẽ tự động hiển thị trên trang chủ. Ví dụ trong lần truy cập trước, người dùng đọc các tin liên quan đến bán đất nền tại Quận 5, Tp.HCM thì các tin liên quan đến bán đất nền tại khu vực này sẽ hiển thị ngay trong mục “Nhà đất mới cho bạn” ở trang chính cho lần duyệt web kế tiếp. Chị L.H.Phương (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) đánh giá: “Mấy tháng trước hai vợ chồng tôi tìm mua nhà nên thường vào các trang rao vặt để tìm kiếm trong số đó batdongsan.com.vn là nơi tôi ghé thường xuyên nhất vì thấy hay có nhiều tin mới, và khi tìm kiếm thì cũng ra nhiều kết quả phù hợp hơn. Mỗi khi vào website này, tôi luôn đọc mục Nhà đất mới cho bạn đầu tiên vì ở đó luôn có các tin mới về nhà ở mà tôi quan tâm. Cũng từ thông tin trên trang này mà cuối cùng tôi đã mua được căn nhà tương đối ưng ý”.

Website còn nhiều chuyên mục với các tính năng hữu ích và mới mẻ so với các trang web tương tự tại Việt Nam như tư vấn phong thủy, danh mục nhà môi giới tin cậy tại khu vực người dùng quan tâm, tư vấn kiến trúc, nội ngoại thất, thông tin dự án, hỏi đáp, v.v…Batdongsan.com.vn chính là website nhà đất đầu tiên cho phép người dùng tra cứu thông tin phong thủy hữu ích như tìm hướng nhà, năm làm nhà,… theo tuổi. Đối với những người có nhu cầu tìm kênh trung gian tin cậy, thì website sẽ cho câu trả lời với danh mục nhà môi giới phân theo từng khu vực. Không chỉ hữu dụng cho những người truy cập website với nhu cầu mua-bán, thuê-cho thuê, batdongsan.com.vn còn là kênh thông tin đặc biệt có ích với những ai có nhu cầu tham vấn thông tin về xây dựng , kiến trúc nhà ở, văn phòng, thiết kế nội ngoại thất, luật liên quan, tin thị trường …. Các thông tin được cập nhật liên tục trong ngày, từ các nguồn đáng tin cậy. Thông tin tư vấn cũng được sắp xếp theo từng chuyên mục nhỏ như mục xây dựng có các chuyên mục con: vật liệu xây dựng, kiến thức xây dựng, giải pháp xây dựng. Phong thủy thì bao gồm các mục nhà ở, văn phòng, trong đó lại phân thành nhiều mục con như toàn cảnh, phòng khách, cửa chính, sân vườn, v.v…

Ngoài ra, giao diện của website cũng nhận được đánh giá cao từ người dùng thuộc nhiều đối tượng, kể cả dân trong nghề bất động sản, công nghệ thông tin hay người dùng ghé thăm khi có nhu cầu. Giao diện đơn giản, các chuyên mục được bố trí khoa học giúp người dùng có được các thông tin cần thiết trong thời gian ngắn nhất một cách đơn giản nhất.

Những nỗ lực đem đến các tiện ích tiên phong cho người dùng của Batdongsan.com.vn đã một phần giúp website nhanh chóng có vị trí trên thị trường kênh tin tức và rao vặt bất động sản Việt Nam cũng như tạo tiền đề cho vị thế sau này.

Đón đọc kỳ sau: “Thành công – càng cần nỗ lực đột phá”

(Theo CAND)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn