Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành công trên Internet – Bí quyết từ Batdongsan.com.vn (Kỳ 3)

01/08/2011 17:02

Một trong các thế mạnh giúp www.batdongsan.com.vn giữ vững vị trí số một trên thị trường kênh tin bất động sản hiện nay chính là nhờ sự nổi trội của các tiện ích dịch vụ.

Trong số đó có thể kể đến chuyên mục Hỏi - Đáp thu hút hàng nghìn lượt xem mỗi ngày; chuyên mục Cẩm nang hỗ trợ hữu ích từ các chuyên gia bất động sản tới những người chân ướt chân ráo gia nhập ngành; hay danh mục nhà môi giới giúp các bên có nhu cầu giao dịch cho thuê, mua bán nhà đất dễ dàng tiếp cận với người môi giới tin cậy và phù hợp.

Kỳ 3: Giữ vững vị thế trên thị trường

Một trong các chuyên mục đặc biệt, thu hút người dùng truy cập website là trang Hỏi – Đáp, ở nhiều kênh tin vốn chỉ là mục “để đấy”, hay đăng một vài câu tự hỏi tự trả lời cho mục đích quảng cáo. Thì ở www.batdongsan.com.vn, Hỏi – Đáp thực sự phát huy vai trò là cầu nối giữa người cần được tư vấn và người có khả năng tư vấn. Lượng câu hỏi hiện giờ đã đạt gần 4000 câu, với khoảng 60 câu hỏi mới mỗi ngày. Sở dĩ người truy cập website hào hứng với mục Hỏi – Đáp như vậy cũng là vì họ nhận được các tư vấn thật sự hữu ích, từ đối tác tư vấn của batdongsan.com.vn, từ các chuyên gia của batdongsan.com.vn và từ chính những người dùng khác có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, mục Hỏi – Đáp được chia thành các chuyên mục con, bao quát mọi vấn đề liên quan đến bất động sản như Luật, thị trường, phong thủy, kiến trúc, thiết kế, v.v…Bởi vậy mà người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin, đặt câu hỏi, tham gia trả lời một cách nhanh chóng.

Batdongsan.com.vn chiếm được cảm tình của số lượng lớn người dùng còn bởi website cung cấp các thông tin giá trị cho nhiều đối tượng khác nhau. Đơn cử như chuyên mục Cẩm nang, từ các chuyên gia trong ngành bất động sản tới những người lần đầu tham gia giao dịch hay tìm kiếm thông tin thị trường nhà đất, thì đều có thể dễ dàng tìm thấy ở đây những tham khảo hữu ích. Cẩm nang được chia thành nhiều chuyên mục con để người dùng tiện tra cứu, với các chủ đề thiết thực được cập nhật thường xuyên: Tư vấn luật, lời khuyên cho người mua, lời khuyên cho người bán, lời khuyên cho nhà đầu tư, lời khuyên cho người cho thuê, lời khuyên cho người thuê, hỏi đáp, tin nổi bật, tin nhiều người đọc, chủ đề được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh đó, một chuyên mục được xem là thế mạnh đặc thù của batdongsan.com.vn chính là danh bạ các nhà môi giới. Với số lượng lớn các nhà môi giới cùng các thông tin được cập nhật thường xuyên, chuyên mục Nhà môi giới trên website giúp người dùng có thể tìm kiếm các nhà môi giới theo loại giao dịch, tỉnh thành, quận huyện, dự án, v.v… Tiện ích này giúp những người có nhu cầu giao dịch bất động sản dễ dàng có thông tin và lựa chọn hỗ trợ từ các nhà môi giới tin cậy.

Với những ai còn hoài nghi về sự thành công của batdongsan.com.vn, có lẽ sẽ tự mình có được câu trả lời nếu tìm hiểu về website này dựa trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay - Google. Một cách đánh giá đơn giản, chính là quan sát vị trí của Batdongsan.com.vn khi sử dụng các từ khóa khác nhau liên quan đến bất động sản để tìm kiếm thông tin bằng Google. Từ những từ khóa chung chung như “nhà đất”, “bán nhà”, “cho thuê căn hộ”, “bán đất”, “bán đất nền”,… đến các tìm kiếm chi tiết và theo khu vực như “bán nhà quận 1”, “đất nền tp.HCM”,  “bán đất nền quận 9”,… thì batdongsan.com.vn luôn xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm của Google. Vị trí tốt như vậy trên Google một phần thể hiện đánh giá của công cụ tìm kiếm này về chất lượng thông tin website cung cấp tới người dùng. Mặt khác cũng giúp batdongsan.com.vn nhanh chóng đến với nhiều đối tượng người dùng hơn, giúp người đăng tin trên website này tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Với vị trí hiện tại, batdongsan.com.vn đang là nơi cung cấp thông tin chuyên nghiệp cho tất cả những người có nhu cầu về bất động sản: Từ sinh viên cần thuê nhà, người lần đầu tiên muốn mua hoặc bán một căn nhà cho đến những người kinh doanh, môi giới nhà đất, v.v… Có được thành quả như vậy, nhưng batdongsan.com.vn vẫn đang tiếp tục nâng cấp để giữ vững hơn vị thế của mình. Ông Lê Xuân Trường – Giám đốc Công ty CP Bất động sản B.D.S, đơn vị chủ quản website – cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng để được khách hàng biết đến đã là khó, nhưng để khách hàng tin tưởng, giữ chân khách hàng với trang web lại càng khó hơn. Bởi thế, thời gian tới batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục được hoàn thiện để ngày càng khẳng định vị thế cổng thông tin số 1 về bất động sản ở Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của tất cả những ai đã lựa chọn batdongsan.com.vn. Thời gian tới chúng tôi sẽ mở rộng thêm chuyên mục, tăng cường thêm nhiều tiện ích để làm hài lòng người dùng hơn nữa. Ngoài ra chúng tôi đang đẩy mạnh liên kết với các chuyên gia luật, kiến trúc sư, công ty thiết kế… để làm tốt hơn vai trò tư vấn của mình”.

(Theo CAND)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn