Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành lập Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ

10/04/2010 08:32

Sáng 9/4, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Cần Thơ chính thức ra mắt nhiệm kỳ I với gần 90 thành viên. Ông Lê Hồng Phát - Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Thành lập Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ
Lễ ra mắt Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ
 
Ông Nguyễn Văn Dược, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua thị trường BĐS trong cả nước nói chung và Cần Thơ nói riêng có những chuyển biến rất đáng kể, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung ở các địa phương.

Thị trường BĐS được đánh giá là một thị trường tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Chính vì thế cần có một tổ chức đứng ra giải quyết các vấn đề chuyên môn của thị trường này và từ đó Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ ra đời.

Các thành viên của Hiệp hội là các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Khi ra đời, Hiệp hội BĐS sẽ là nơi để kết nối giữa các đơn vị kinh doanh với nhau nhằm hướng đến sự phát triển chung của đô thị TP Cần Thơ.

Theo ông Dược, ngày 27/11/2009, Ban vận động đã có một cuộc họp trù bị đầu tiên với gần 90 thành viên để xúc tiến việc ra mắt Hiệp hội. Trong cuộc họp trù bị các thành viên đã bàn thảo, đưa ra những điều lệ, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ I (2010 - 2012).

Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ (đặt tại số 28 Quang Trung, phường Phú Thứ, quận Cái Răng) được thành lập theo Quyết định số 343 của UBND TP Cần Thơ ngày 2/2/2010. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ dưới sự quản lý của Sở Xây dựng, tự quản về tài chính, được phép sử dụng con dấu và mở tài khoản riêng.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Trương Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá cao sự kiện này. Ông Tuấn mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cần kết nạp thêm nhiều hội viên hơn nữa để xứng với tiềm năng phát triển.

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn