Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành lập Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng

20/12/2010 08:29

Ngày 18/12, Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng chính thức được thành lập do ông Đàm Quang Tuấn làm Chủ tịch lâm thời. Đây là một bước tiến quan trọng cho thị trường BĐS Đà Nẵng.

Đây là sự kiện quan trọng, thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý, các nhà đầu tư, bởi sự ra đời của Hiệp hội này sẽ giúp thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng vốn đang phát triển tự phát và thiếu chuyên nghiệp sẽ dần đi vào ổn định.

Trước đây, việc mua bán BĐS tại Đà Nẵng diễn ra với quy mô còn nhỏ lẻ và mới chỉ dừng lại ở việc thỏa thuận mua bán trên nhu cầu tích lũy và sử dụng của người dân.

Trong vài ba năm trở lại đây, tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng phát triển nhanh, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đến và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đặc biệt là kênh đầu tư mang tính chất lâu dài là BĐS.

Đà Nẵng cũng là thành phố đi đầu cả nước về quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả, tạo ra quỹ đất khá lớn và là điều kiện lý tưởng để thị trường BĐS phát triển. Đây chính là những tiền đề hấp dẫn để biến Đà Nẵng trở thành một thị trường BĐS thực sự sôi động, hấp dẫn trong thời gian qua.

Theo ông Tuấn, thời gian qua, thị trường BĐS Đà Nẵng đã trở nên vô cùng sôi động và hấp dẫn với những khu đô thị, khu dân cư mới mọc lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thị trường này  phát triển theo hướng tự phát, lúc “nóng”, lúc “lạnh”, không tuân theo một quy luật cụ thể và nhiều lúc đã bộc lộ bất cập, nếu không có sự điều chỉnh kịp thời sẽ xảy ra nhiều khó khăn không lường trước được.

Để khắc phục tình trạng trên, Hiệp hội BĐS Đà Nẵng sẽ tích cực triển khai các hoạt động cụ thể như: kết nối với các nhà đầu tư BĐS trong, ngoài nước, đề xuất ý kiến, đóng góp ý kiến nhằm giúp lãnh đạo các ban ngành thành phố có những cơ chế, chính sách thích hợp.

Điều này được kì vọng sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong đầu tư và giúp thị trường BĐS Đà Nẵng hoạt động ổn định và chuyên nghiệp.

Ông Tuấn cũng cho biết, Hiệp hội sẽ hoạt động một cách thường xuyên và liên tục thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ giữa các thành viên với các đối tác, các nhà đầu tư nhằm tăng cường khả năng hợp tác, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức và chuyên môn... của các thành viên Hiệp hội.

(Theo DDDN)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang