Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành lập khu kinh tế ven biển hơn 30.000ha tại Thái Bình

05/01/2018 13:51

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình và Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, theo quyết định, Khu kinh tế Thái Bình có diện tích tự nhiên là 30.583ha. Đây là khu kinh tế ven biển gồm 1 thị trấn, 30 xã thuộc huyện Tiền Hải, Thái Thụy và phần tiếp giáp ven biển.

Các khu chức năng thuộc khu kinh tế Thái Bình gồm: khu, cụm công nghiệp; khu Trung tâm điện lực Thái Bình; khu cảng và dịch vụ cảng; khu phân bố các vùng nuôi trồng thủy sản và rừng phòng hộ ven biển; khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu hành chính, khu dân cư, đô thị, dịch vụ...

khu kinh tế Thái Bình
Khu kinh tế Thái Bình có diện tích tự nhiên là 30.583ha

Khu kinh tế Thái Bình có mục tiêu trở thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, có tính đột phá của tỉnh. Đồng thời, khai thác tối đa lợi thế về vị trí, điều kiện tự nhiên trong việc kết nối kinh tế, dịch vụ, thương mại với vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Khi đi vào hoạt động, khu kinh tế này sẽ mở ra cửa ngõ kết nối Thái Bình với các tỉnh lân cận, khai thác tiềm năng về quỹ đất, lao động, khí mỏ tự nhiên, năng lượng điện...

Tại lễ công bố quyết định, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ban Quản lý nhanh chóng tổ chức nhân sự và bộ máy theo quy định của tỉnh và Chính phủ. Cùng với đó phải tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn quy hoạch, đồng thời tiến hành xây dựng và đề xuất lên Thủ tướng chính sách cụ thể để thu hút đầu tư.

(Theo Chinhphu.vn)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn