Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thành phố mới làm nóng thị trường bất động sản Bình Dương

28/04/2010 16:10

Dự án xây dựng Thành phố mới Bình Dương với tổng vốn đầu tư lên đến 150.000 tỉ đồng đã bắt đầu “kích cầu” thị trường bất động sản tại đây trong những tuần vừa qua.

Đó là nhận định của ông Khoo Teck Chong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SetiaBecamex, chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecolakes Mỹ Phước nhận định: "Dự án xây dựng Thành phố mới Bình Dương sẽ góp phần thổi một làn gió mới vào thị trường bất động sản tại đây và dự kiến giá đất nền cũng như căn hộ sẽ tăng từ 10-20% trong quý II/2010".


Còn theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Tấc Đất Tấc Vàng, đơn vị phân phối độc quyền dự án Khu Đô thị Dịch vụ Thương mại và Du lịch “The Green River” thuộc Khu Đô thị Mỹ Phước 4 thì sức mua đang nóng dần lên và sự kiện khách hàng đã mua sạch 200 nền đất của dự án này chỉ trong buổi sáng ngày 18.4.2010 là một minh chứng của dấu hiệu thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục.

Ông Tuấn nói rằng 300 nền đất thuộc dự án này cũng đã được đăng ký mua hết chỉ trong 2 tuần trong lần Công ty tung hàng ra bán đợt 1 hồi tháng 11.2009 vừa qua.

“Giá bán của đợt 1 từ 1,6-2,6 triệu đồng/m2 và đến đợt 2 đã tăng lên từ 1,9-2,9 triệu đồng/m2. Lý do thành công của 2 đợt bán này bao gồm sản phẩm phù hợp với phân khúc giá rẻ, tiến độ dự án cùng với uy tín của nhà đầu tư là Công ty Becamex”, ông Tuấn giải thích.

Ngoài ra, Bình Dương, tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực miền Đông Nam bộ nói riêng và của cả nước nói chung trong thời gian tới.

Xuất phát từ nhu cầu đó, Bình Dương đã định hướng phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng và thu hút mạnh mẽ sản xuất công nghiệp. Vì vậy, sau hơn 10 năm phát triển, đến nay Tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng gấp đôi so với cả nước với cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp 62,3%, dịch vụ 32,4% và nông nghiệp 5,3%.

Dự án xây dựng Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.000 ha đã được Chính phủ phê duyệt đề án phát triển với các hạng mục chính như Trung tâm Chính trị - Hành chính tập trung, Khu Công nghệ kỹ thuật cao của tập đoàn Mapletree (Singapore), trường đại học Quốc tế Miền Đông, trường Quốc tế của tập đoàn giáo dục Kinderworld, Trung tâm thương mại tài chính-ngân hàng, văn phòng làm việc loại A, khu căn hộ, biệt thự cao cấp… phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

Theo Tổng Công ty Becamex IDC, chủ đầu tư của dự án, Thành phố mới Bình Dương sẽ là cửa ngõ kết nối quốc tế và giao lưu thương mại, dịch vụ và trao đổi, chuyển giao công nghệ nhằm phát huy nội lực và thu hút ngoại lực của Tỉnh.

Ông Tuấn, Công ty địa ốc Tấc Đất Tấc Vàng, chia sẻ rằng, Thành phố mới Bình Dương với mục tiêu trở thành trung tâm thu hút công nghệ và đô thị sẽ trở thành thành phố vệ tinh của TP.HCM và thuộc 1 trong 3 trục chính của tam giác phát triển nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vì vậy, tình trạng thị trường bất động sản dần nóng lên trong những tuần vừa qua để đón đầu sự kiện động thổ Thành phố mới Bình Dương cũng là điều dễ hiểu, ông Tuấn thêm vào.

Đồng tình với nhận định này, ông Khoo, Công ty Cổ phần SetiaBecamex, nói sự kiện động thổ xây dựng Thành phố mới Bình Dương tái khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với chính quyền địa phương trong chiến lược quy hoạch và phát triển kinh tế của Tỉnh đã được chuẩn bị cách đây hơn một thập niên.

Hơn thế nữa, việc khởi động xây dựng Thành phố mới Bình Dương sẽ tạo thêm động lực tốt để SetiaBecamex có thể tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo của dự án Ecolakes Mỹ Phước trên cơ sở đôi bên có lợi và cùng nhau phát triển (win-win) vì thành phố này sẽ là trung tâm hành chính và thương mại mới của Bình Dương, trong khi Ecolakes tập trung vào mảng căn hộ và biệt thự.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Becamex IDC, đến nay Tổng công ty đã xây dựng hoàn chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án Thành phố mới Bình Dương như khu tái định cư, đường giao thông nội vùng và kết nối ra bên ngoài, hệ thống điện ngầm, viễn thông bằng cáp quang, công viên – hồ nước trung tâm và các công trình tạo lực khác với số vốn đầu tư hơn 15.000 tỉ đồng.

Nhu cầu vốn tiếp theo đến năm 2020 để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch của Thành phố mới Bình Dương là hơn 200.000 tỉ đồng (khoảng 10 tỉ USD) đã được 20 tập đoàn và các công ty lớn từ nhiều quốc gia thỏa thuận và cam kết sẽ tiếp tục đầu tư sau lễ khởi công dự án.

Theo Nhipcaudautu

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn