Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thêm đối thủ cạnh tranh với phân khúc khách sạn

26/07/2013 07:41

Các khách sạn từ 3-5 sao tại Tp.HCM sẽ phải cạnh tranh quyết liệt hơn trong việc thu hút khách thuê trước sự linh hoạt cho thuê của các tòa nhà căn hộ dịch vụ, nhất là khi phân khúc này không chỉ cho thuê dài hạn mà còn cho thuê theo ngày.

Hai loại hình lưu trú cho thuê này lâu nay có nhóm khách hàng riêng, theo đó các khách sạn tập trung vào khách thuê ngắn ngày và các tòa nhà căn hộ dịch vụ cho thuê theo tháng. Loại hình này chỉ khác khách sạn ở chỗ không phục vụ bữa ăn sáng, còn lại các dịch vụ phòng đều tương tự khách sạn.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường cho thấy căn hộ dịch vụ sẽ ít nhiều chia sẻ thị phần với khách sạn khi nhiều tòa nhà đưa ra giá cho thuê theo ngày bên cạnh phương thức cho thuê dài dạn theo tháng, năm.

Capri by Fraser là một trong những tòa nhà căn hộ dịch vụ mới tham gia thị trường đầu tháng 3 vừa qua với hình thức cho thuê linh hoạt không chỉ theo năm, tháng mà còn theo từng ngày giống như khách sạn.

Tòa nhà căn hộ dịch vụ Capri by Fraser tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp.HCM. Ảnh: Đình Dũng

Tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp.HCM, tòa nhà Capri by Fraser cung cấp 175 căn hộ dịch vụ với giá chào thuê từ 1,6 triệu đồng (75 đô la Mỹ) cho một đêm và từ 25 triệu đồng (1.200 đô la Mỹ) cho một tháng. Giá trên đã bao gồm luôn cả bữa ăn sáng giống như khách sạn.

Tổng quản lý tòa nhà, ông Charlie Feng, cho biết ba tháng kể từ khi đi vào hoạt động, tòa nhà Capri by Fraser đang vận hành với công suất cho thuê khoảng 30%, và đặt mục tiêu sẽ cho thuê được khoảng phân nửa số căn hộ vào cuối năm nay.

Không chỉ linh hoạt phương thức cho thuê, tòa nhà này còn cung cấp xe buýt đưa khách từ tòa nhà vào khu vực trung tâm thành phố mỗi ngày.

Ở một dự án khác, Tập đoàn SSG Group cũng vừa đưa vào hoạt động tòa nhà Saigon Airport Plaza tọa lạc cạnh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.HCM. Đây là tổ hợp gồm căn hộ thương mại, văn phòng cho thuê, và 84 căn hộ dịch vụ.

Được biết giá chào thuê tòa nhà này từ 25 – 29 triệu đồng (1.200 – 1.400 đô la Mỹ)/căn/tháng cho khách thuê dài hạn, và khoảng khoảng 1,4 triệu đồng (70 đô la Mỹ) cho một ngày lưu trú.

Theo nghiên cứu thị trường của Công ty CBRE Vietnam, tổng số căn hộ dịch vụ từ bình dân đến cao cấp tại Tp.HCM hiện nay khoảng 4.390 căn. Phân khúc này hiện cũng đang phải cạnh tranh quyết liệt với loại hình căn hộ mua để cho thuê.

Công suất cho thuê khách sạn giảm mạnh

Theo Savills Vietnam, thị trường khách sạn vừa trải qua quí 2 với công suất cho thuê trung bình ở mức 62%, giảm 13 điểm phần trăm so với quí trước. Giá phòng trung bình khoảng 1,7 triệu đồng/đêm, giảm 12% so với cùng ký năm ngoái.

Tp.HCM có khoảng 90 khách sạn từ 3-5 sao, cung cấp cho thị trường khoảng 11.870 phòng. Dự kiến sẽ có hai khách sạn 5 sao với khoảng 500 phòng sẽ gia nhập thị trường vào cuối năm nay.
(Theo TBKTSG)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang