Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thêm một doanh nghiệp xin xây nhà siêu nhỏ

22/06/2010 14:17 

Bộ Xây dựng vừa nhận được công văn kiến nghị cho phép đầu tư xây dựng loại căn hộ có diện tích nhỏ 30 - 50 m2 trong khu chung cư thương mại của Công ty TNHH đầu tư phát triển Hưng Gia Phúc.

Sau khi nhận được công văn của Công ty Hưng Gia Phúc, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP HCM đề nghị xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế của loại căn hộ này trên địa bàn để từ đó sớm đề xuất hướng giải quyết. Bộ Xây dựng sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế để trình cấp có thẩm quyền quyết định và trả lời cho doanh nghiệp.

Trước đó, Công ty Đất Lành cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép xây dựng thí điểm căn hộ siêu nhỏ 20-30 m2 dành cho người đơn thân. Mô hình căn hộ này đang gây nhiều tranh cãi ở TP HCM. Không ít doanh nghiệp cho rằng, đây sẽ là giải pháp tốt để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng độc thân có thu nhập thấp.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng cũng chưa có ý kiến thống nhất về tính khả thi của căn hộ này. Sở Xây dựng TP HCM khuyến cáo, căn hộ siêu nhỏ có thể để lại những hệ lụy và phá vỡ quy hoạch phát triển bền vững của thành phố. Ngược lại, Bộ Xây dựng cho rằng có thể cho phép xây dựng thí điểm loại căn hộ này với một tỷ lệ hợp lý trong chung cư thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang