Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Hà Nội đang được quan tâm

24/10/2008 14:45

Hà Tây, Mê Linh (Vĩnh Phúc) chính thức sáp nhập với thủ đô đầu tháng 8, vì thế Hà Nội mở rộng đã thu hút được nhà đầu tư vào khu công nghiệp (KCN) lân cận Hà Nội.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Hà Nội đang được quan tâm

 


Trước khi mở rộng, Hà Nội chỉ có 5 KCN và 1 KCN sinh thái Habotec Park, với khoảng 1.036 ha. Hà Nội mở rộng đã tăng diện tích lên gấp 3 lần so với Hà Nội cũ, đồng thời các KCN đã tăng lên đáng kể. Hiện Hà Nội mở rộng có 11 KCN, 1 KCN sinh thái và 1 khu công nghệ cao (Hòa Lạc).

 

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang rất quan tâm đến việc đầu tư, thuê đất tại các KCN gần với Hà Nội, để thuận tiện cho việc sản xuất kinh doanh, cung cấp hàng hóa.

 

Theo báo cáo quý 3 của CBRE Việt Nam, các KCN Hà Nội cũ tỷ lệ lấp đầy gần như 100%, ngoại trừ có KCN Nội Bài Giai đoạn II đang được quy hoạch.  KCN Thăng Long đang có giá thuê cao nhất gần 120 USD/m2/vòng đời (khoảng 40 năm), tiếp đến là KCN Quang Minh khoảng trên 80 USD/m2/vòng đời.


Hà Nội mở rộng hiện có Khu công nghệ cao Hòa Lạc 1.568 ha, giá thuê vào khoảng gần 40 USD/m2/vòng đời và KCN Phú Nghĩa là vẫn còn chỗ trống, KCN Thạch Thất – Quốc Oai 156 ha đã được lấp đầy từ quý trước. Các KCN Bắc Thường Tín 388 ha và Phụng Hiệp 172 ha vẫn chưa tiến hành giải phóng mặt bằng.

 

Mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu là các vị trí đẹp gần Hà Nội và dọc hành lang Hải Dương – Hải Phòng. Sumitomo chuẩn bị đưa vào hoạt động KCN Thăng Long II trên trục đường quốc lộ 5 và quốc lộ 39A tại Hưng Yên.

Theo cafef.vn 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang