Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường BĐS Đồng Nai: Vẫn "nóng" ngày giáp Tết

16/01/2010 09:09

“Yếu tố giá vừa phải, phân khúc trung bình thì khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch đang và sẽ là những thị trường BĐS được quan tâm nhiều nhất”.

Trái với sự im ắng của các thị trường BĐS khác quanh khu vực như TP HCM, Bình Dương, trao đổi về diễn biến của thị trường BĐS những ngày cuối năm, bà Thanh Hương - GĐ Sàn giao dịch BĐS Tín Nghĩa - Đồng Nai khẳng định: "Dù là những ngày cận tết, nhưng các giao dịch BĐS tại Đồng Nai vẫn diễn ra rất nhộn nhịp".

Ông Vũ Quốc Thái - GĐ Cty nghiên cứu thị trường VietRees cũng cho biết: Vị trí địa lý tâm điểm của khu vực, các lợi thế về giao thông và phân khúc của thị trường phù hợp với túi tiền của đại đa số quần chúng là những nguyên nhân cơ bản giúp thị trường BĐS Đồng Nai (ĐN) vẫn rất nhộn nhịp.

Giá và cách thanh toán hợp túi tiền

Ông Thái cho biết xu hướng tất yếu của thị trường BĐS là những DA BĐS quy hoạch và vị trí tốt, giá hợp lý và do nhà đầu tư uy tín chào bán sẽ thu hút khách hàng. Nguyên nhân sâu xa khiến khách hàng quan tâm mua BĐS tại ĐN là do ĐN là địa bàn tâm điểm địa lý của khu vực phát triển mạnh nhất nước gồm TP HCM - ĐN - Bà rịa Vũng Tàu - Bình Dương. Từ ĐN thuận tiện đi bất cứ nơi đâu trên cả nước và nước ngoài. Ngoài ra, yếu tố giá vừa phải, phân khúc trung bình thì khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch đang và sẽ là những thị trường BĐS được quan tâm nhiều nhất.

Thị trường BĐS Đồng Nai: Vẫn "nóng" ngày giáp Tết

Ông Thái dẫn chứng, mới đây ngày 6/1, Cty cổ phần BĐS Thống Nhất khởi công DA khu chợ và khu phố chợ Thống Nhất tại Ngã 3 Dầu Giây, huyện Thống Nhất - ĐN. Trong ngày khởi công, khách hàng phải xếp hàng để đăng ký mua nhà. Một lý do rất quan trọng khiến sản phẩm tại đây hút hàng là giá hợp túi tiền nhiều người, và trả chậm 12 tháng (500 triệu đồng/căn). Nhu cầu nhà ở hiện rất lớn, nhưng tại các trung tâm đô thị lớn như TP HCM, giá một chung cư hạng bình dân cũng trên 500 triệu đồng, vị trí cũng chỉ ở các khu vực vùng ven. Ngoài ra, theo ông Thái, những DA có nguồn vốn càng lớn thì xác suất bị “treo”, bị đình trệ sẽ càng lớn do vốn lệ thuộc nhiều vào ngân hàng. Những DA có mức giá trung bình, do các Cty BĐS uy tín lâu năm thực hiện thì được khách hàng tin tưởng hơn.
 
Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS, bà Thanh Hương - GĐ Sàn GD BĐS Tín Nghĩa nói: Thế mạnh phân khúc thị trường giá vừa phải, hợp khả năng chi trả của khách hàng của thị trường BĐS ĐN thể hiện rất rõ. Hiện sàn GD tín Nghĩa luôn bán được trung bình 35 sản phẩm/tháng, trong khi trung bình các sàn tại TP HCM chỉ bán được 5 - 10 sản phẩm/tháng. Bà Hương kể tên rất nhiều DA có mức giá vừa phải mà Cty bà đã chào bán thành công tại ĐN trong những năm gần đây như: DA khu dân cư Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu, giá 200 triệu đồng/lô 90 m2. Dù chào bán tháng 1/2009 là những ngày cận tết nhưng chỉ trong 10 ngày đã bán hết đợt I  200 lô. Do khách hàng đến đăng ký quá đông nên sàn Tín Nghĩa phải mở cửa đến hết ngày 28 tết năm 2009. Ngày mồng 8 tết năm 2009 sàn mở cửa trở lại và bán hết 300 lô của đợt II chỉ 3 ngày. DA khu dân cư Phú Tín chào bán tháng 9/2009 với người đăng ký mua nhiều gấp 4 lần số căn nhà chào bán nên phải bốc thăm. Tháng 8/2009, DA khu dân cư Phú Tín huyện Long Thành của Cty CP XD và kinh doanh nhà Phú Tín đợt 1 chào bán các nền biệt thự giá khởi điểm 2.350.000 đ/m2, có số người đăng ký mua nhiều hơn 4 lần số sản phẩm chào bán nên cũng phải bốc thăm...

Thế mạnh về giao thông, vị trí địa lý

Ông Nguyễn Mạnh Văn - Phó Ban quản lý KCN tỉnh ĐN nói người Pháp đã đặt những cơ sở công nghiệp đầu tiên của phía Nam tại Biên Hòa, vì đây là vùng đất lý tưởng về nhiều mặt. Độ cao trung bình cao hơn mực nước biển trên 2 m, địa chất tốt, thuận tiện cả đường thủy lẫn đường bộ đi mọi miền đất nước với  sông Đồng Nai, quốc lộ I và quốc lộ 51 xuyên qua tâm của tỉnh. Dù nhiều năm qua tỉnh ĐN luôn là tỉnh được đánh giá có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tốt nhất nước nhưng thực tế đang quá tải. Năm 2010 này, nghị quyết của tỉnh ủy tỉnh ĐN quyết tâm đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển. Hiện những DA giao thông tầm quốc gia đã khởi công đang giúp cho  thị trường BĐS ĐN rất nhiều, giúp giao thông từ ĐN sang TP HCM thuận lợi.. Cụ thể như đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây rộng từ 4 đến 8 làn xe, DA mở rộng quốc lộ 51 ĐN đi Vũng Tàu, DA sân bay quốc tế Long Thành đều đã khởi công. Cầu ĐN 2 đã hoàn thành, hiện đang hoàn chỉnh đường dẫn vào cầu và mở rộng vòng xoay tại Ngã ba Vũng Tàu. Trong năm nay, một cây cầu khác qua sông ĐN nối Nhơn Trạch (ĐN) với quận 9 - TP HCM sẽ xây dựng... Ông Văn nói nhu cầu nhà ở tại ĐN rất lớn, chỉ riêng việc đáp ứng nhu cầu nhà ở cho phát triển công nghiệp của khu vực thôi thì hàng chục năm nữa cũng chưa đáp ứng đủ.

Bà Đỗ Thị Loan - Tổng thư ký Hiệp hội BĐS TP HCM cho rằng, trong khoảng 10 năm nữa nhiều vùng của đồng bằng Sông Cửu Long, và của cả TP HCM sẽ ngập nước. Một số khu vực tại Nhà Bè, Thanh Đa, quận 9... của TP HCM hiện đã ngập nước khi triều cường. Do vậy, nhu cầu BĐS ở khu vực nền đất cao, thuận tiện giao thông... như vùng Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch là rất lớn

Theo nhiều chuyện gia và các DN, việc phát triển cơ sở hạ tầng,  mà cụ thể nhất là giao thông thật tốt nối liền ĐN với các địa phương khác sẽ giúp cho thị trường BĐS của khu vực này phát triển nhảy vọt. Nếu các DA giao thông chậm hoàn thành, thì các thế mạnh về BĐS tỉnh ĐN khó phát huy hết khả năng.

Theo DĐDN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang