Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường căn hộ cho thuê ở HN: tăng nhẹ nguồn cung

17/07/2008 14:15 

Thị trường căn hộ cao cấp cho thuê của Hà Nội đang có tỷ lệ trống tăng nhẹ do có thêm 500 căn hộ mới đi vào hoạt động. Các căn hộ này thuộc các dự án Atlanta Residences, Skyline Tower, Somerset Hòa Bình và Fraser Suites Hà Nội.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Công ty CBRE chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản, các dự án căn hộ cho thuê được ưa chuộng nhất tại các vị trí đẹp vẫn có hệ số sử dụng cao ở mức 95 -100% và được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ trống thấp.

Nhìn chung, các khu căn hộ cho thuê cao cấp đang hoạt động vẫn giữ được mức giá thuê và hệ số sử dụng ổn định trong khi những dự án mới sẵn sàng giảm giá tới 20% để thu hút khách thuê.

Nhu cầu về căn hộ cho thuê chủ yếu từ người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, tuy nhiên lượng cầu này lại đang tăng chậm hơn so với dự đoán. Theo CBRE, nguyên nhân có thể là do các nhà đầu tư nước ngoài cẩn trọng hơn về tài chính trước những biến động của nền kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, triển vọng thị trường căn hộ cho thuê của Hà Nội vẫn rất khả quan vì số lượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn trung hạn và dài hạn.
 

Theo Hà Nội Mới

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang