Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thị trường Đồng Nai đón sóng đầu tư BĐS

25/06/2013 13:29

Sau hàng loạt công bố về quy hoạch, Đồng Nai được đánh giá sẽ trở thành một trong những trọng điểm kinh tế tầm cỡ của nước ta và là điểm đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

Điểm nhấn về quy hoạch

Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã công bố quy hoạch và lấy ý kiến các ngành chức năng về các khu dân cư, khu đô thị, cụm công nghiệp, bệnh viện quốc tế, khu nghỉ dưỡng... với diện tích 21.000 héc-ta xung quanh khu vực Sân bay quốc tế Long Thành. Theo đó, ngoài các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục vụ mua bán, vận chuyển hàng hóa, nơi này sẽ hình thành các trung tâm đào tạo - nghiên cứu, dịch vụ y tế - giáo dục - thể thao và nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế. Dự kiến, đến năm 2020, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động giai đoạn 1, sẽ có 40 - 50% lực lượng lao động trong khu vực phục vụ ở Sân bay.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu Dự án The Viva City

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa tổ chức họp bàn về việc lấy ý kiến cho Đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị mới của tỉnh. Theo Sở Xây dựng, trung tâm hành chính mới sẽ nằm ở khu trung tâm Đô thị mới Tam Phước (TP. Biên Hòa), có diện tích khoảng 340 héc-ta, tiếp cận các trục giao thông như Quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo Công ty Nghiên cứu bất động sản VietRees, một trong những nguyên nhân giúp Đồng Nai trở thành điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản là hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Nằm ở đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai đang có nhiều thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Theo quy hoạch đến năm 2020, hàng loạt hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới như đường cao tốc nối Tp.HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, kế hoạch nối mạng đường sắt Singapore - Côn Minh (Trung Quốc) có 50 km chạy qua địa phận Đồng Nai, đường cao tốc Long Thành - Biên Hòa - Dầu Giây... Đặc biệt là Dự án Sân bay quốc tế Long Thành và hàng loạt công trình được quy hoạch đồng bộ, trở thành những khu đô thị kiểu mẫu hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của Đồng Nai và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Đón lõng xu hướng thị trường

Ghi nhận của phóng viên Đầu tư Bất động sản, ngay sau những công bố về quy hoạch, bất động sản Đồng Nai đã dần nhộn nhịp trở lại. Mới đây, CTCP Bất động sản ASIA Holdings & Asian Land đã công bố Dự án Khu đô thị The Viva City. Theo ông Nguyễn Văn Điềm, Tổng giám đốc ASIA Holding, dù chưa chính thức mở bán, nhưng Dự án đã được nhiều khách hàng quan tâm và đặt chỗ. Điều này cho thấy, bất động sản Đồng Nai đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại trong thời gian tới.

Ngoài The Viva City, thời gian qua, nhiều dự án ở Đồng Nai mở bán cũng đã nhận được sự quan tâm khá nhiều của khách hàng, như Dự án Khu dân cư Bình Dương tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa do Công ty Bất động sản Hưng Thịnh Phát phân phối; Dự án Bien Hoa Dragon City 1 và 2 của Kim Oanh; Sunflower của Công ty Phúc Khang… Theo giới kinh doanh địa ốc, nhà đầu tư đang có xu hướng đón lõng tiềm năng của thị trường bất động sản Đồng Nai.

(Theo ĐTCK)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn