Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiếu mặt bằng, dự án cầu Nhật Tân chậm tiến độ

15/04/2011 13:18

Đến nay, địa phương mới chỉ bàn giao được 60% mặt bằng cho gói thầu số 3 - xây dựng đường dẫn phía Bắc của cầu Nhật Tân.

Liên quan đến tiến độ dự án quan trọng này, vấn đề đáng lưu tâm nhất vẫn là việc không có đủ mặt bằng để thi công.

Trao đổi với PV Báo CAND, đại diện Ban Quản lý dự án 85, Bộ Giao thông vận tải cho biết, tính đến 13/4, dự án cầu Nhật Tân - Hà Nội đã triển khai trên hiện trường được 2 trong số 3 gói thầu xây lắp. Trong đó đối với gói thầu số 2 xây dựng cầu và đường dẫn phía Nam, sau nhiều lần tổ chức mời thầu không có nhà thầu tham gia đấu thầu. Đến nay đã hoàn thành công tác mở thầu và chấm thầu, đang trong quá trình thương thảo ký kết hợp đồng. Dự kiến gói thầu này sẽ khởi công vào cuối tháng 4/2011.

Thiếu mặt bằng, dự án cầu Nhật Tân chậm tiến độ | ảnh 1
Cầu Nhật Tân đang thi công.

Về công tác giải phóng mặt bằng của gói thầu xây dựng cầu và đường dẫn phía Nam, đến nay địa phương đã tổ chức 5 đợt bàn giao mặt bằng với diện tích đạt được là 15,67/21ha đất nông nghiệp. UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo quận Tây Hồ đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đất thổ cư (khoảng 408 hộ dân) đặc biệt phạm vi tuyến chính và di chuyển công trình điện 110kV, đất nhà khách Bộ Quốc phòng.

Đối với gói thầu số 1- xây dựng cầu chính và cầu dẫn phía Bắc, ngoài hệ thống công trình tạm đã được hoàn thành, về các công trình vĩnh cửu, nhà thầu đã hoàn thành công đoạn đóng móng vòng vây cọc ống thép của 5/5 trụ đạt 100% khối lượng. Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của gói thầu số 1, hiện phần mặt bằng còn tồn tại chưa được bàn giao còn tới 2,4ha đất nông nghiệp và 0,6ha đất thổ cư.

Đại diện BQL dự án 85 cho biết thì theo cam kết của địa phương, hết tháng 6/2011 sẽ bàn giao xong phần đất thổ cư. Về gói thầu số 3 - xây dựng đường dẫn phía Bắc, đánh giá của đơn vị này cho thấy, đến nay khối lượng công việc đã thi công đạt 34% khối lượng của gói thầu. Công tác giải phóng mặt bằng của gói thầu này đến nay, địa phương mới bàn giao được 60%... Vấn đề đáng lưu tâm nhất liên quan đến tiến độ dự án quan trọng này vẫn là việc không có đủ mặt bằng để thi công.

Ông Đinh Lê Thông - Phó Giám đốc Ban điều hành dự án cho hay, mặc dù các nhà thầu đã chủ động tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng do mặt bằng thi công được bàn giao chậm hoặc chưa được bàn giao, nên tiến độ tổng thể của các gói thầu số 1 và số 3 đều chậm hơn so với hợp đồng.

(Theo CAND)


Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn