Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thông tin mới về vụ lừa đảo bán đất dự án Thanh Hà- Cienco 5

05/09/2011 08:12 

Ngày 31/8 theo tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an, trước đó, cơ quan này đã có quyết định khởi tố bị can đối với Thái Kiều Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Vietsan về hành vi không tố giác tội phạm.

Cùng hành vi này, cơ quan điều tra khởi tố bổ sung tội danh đối với bị can Nguyễn Thị Kim Thoa, nguyên Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1-5 (Công ty 1-5) và bị can Lê Hòa Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty 1-5 cũng bị khởi tố bổ sung tội: "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" với vai trò đồng phạm.

Như Báo CAND đã đưa tin: Mặc dù thỏa thuận vay vốn giữa Công ty CP Đầu tư địa ốc (Cienco 5 Land) và Công ty 1-5 trong việc thực hiện dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 đã chấm dứt, nhưng Công ty 1-5 vẫn tiếp tục huy động tiền của khách hàng đặt cọc mua đất tại dự án Thanh Hà, với tổng số tiền trên hàng trăm tỷ đồng; số tiền này một phần được bị can Lê Hòa Bình và bị can Nguyễn Thị Kim Thoa sử dụng vào mục đích mua cổ phần dự án Nam Đàn Plaza của Công ty CP Dịch vụ xuyên Thái Bình Dương.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện việc thông đồng mua bán cổ phần, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho các doanh nghiệp có liên quan đến nhiều đối tượng, trong đó có nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc và nguyên Trưởng phòng kinh tế kế hoạch Công ty CP Bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land).

Tiếp tục điều tra mở rộng, đã xác định bị can Thái Kiều Hương, trong quá trình đàm phán, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP Dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương, biết có hành vi tội phạm xảy ra trong việc ký kết, thực hiện hợp đồng giữa Công ty CP Xây dựng Minh Ngân và PVP Land nhưng không tố giác. Cơ quan điều tra cũng xác định bị can Nguyễn Thị Kim Thoa (đã bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản") cũng biết nội dung thỏa thuận trái pháp luật giữa Công ty CP Xây dựng Minh Ngân và PVP Land, nhưng không cáo giác với cơ quan điều tra...

Riêng với Lê Hòa Bình, là đối tượng thông đồng với đối tác là Công ty cổ phần Dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, chuyển nhượng cổ phần với giá thấp hơn giá thanh toán, gây thiệt hại cho PVP Land bị khởi tố bổ sung hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trong vụ án này, bị can Bình là đối tượng chính đã bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Như vậy, trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 8 bị can để phục vụ công tác điều tra

(Theo CAND)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang