Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thu hồi giấy chứng nhận đầu tư sân golf Long Hòa

11/12/2009 14:42

UBND thành phố Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Cty cổ phần Hồng Lam - chủ đầu tư dự án xây dựng sân golf (cạnh quốc lộ 91B) thuộc phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Theo Sở KH-ĐT, do Cty Hồng Lam không đủ năng lực thực hiện dự án, nên sau 12 tháng theo qui định hiện hành, công ty vẫn không triển khai được. Vì vậy, thành phố thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.

Bảng giới thiệu nội dung dự án khá đồ sộ của công ty CP Hồng Lam đã dựng lên nhưng thực tế không có hoạt động nào được triển khai

Bảng giới thiệu nội dung dự án khá đồ sộ của công ty CP Hồng Lam đã dựng lên
nhưng thực tế không có hoạt động nào được triển khai.

Trên thực tế, từ tháng 8/2004, UBND thành phố Cần Thơ ban hành quyết định quy hoạch khoảng 175 ha đất thuộc phường Long Hòa để Cty Hồng Lam đầu tư xây dựng “Trung tâm vui chơi giải trí, văn hóa thể thao”. Trong diện tích đất quy hoạch có tới hơn 400 hộ dân bị ảnh hưởng khi triển khai dự án. Nhưng hơn 3 năm sau đó, Cty này không có chuyển động nào để gọi là “thực hiện dự án” cả. 

“Treo” mãi đến tháng 7/2008, Cty Hồng Lam lại được cấp giấy phép mới mang tên “Tổ hợp dự án sân golf – Trung tâm dịch vụ, thể thao, giải trí, khu nhà ở tái định cư – CLB thể thao dưới nước & cưỡi ngựa du ngoạn” và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500. Thông tin công khai của dự án cho thấy, “Tổ hợp dự án” này gồm có: Khu biệt thự, nhà liền kề, nhà tái định cư có diện tích 54,1 ha; Sân golf 18 lỗ rộng 94,1 ha; Khu dịch vụ giải trí, thể thao đua chó 3,06 ha; Khu thể thao dưới nước và cưỡi ngựa du ngoạn 23,6 ha. Cty Hồng Lam cũng có kế hoạch sẽ khởi công vào quý I/2009, hoàn thành trong quý IV/2010 với tổng mức đầu tư 1.049 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện việc triển khai dự án, kết cục là thành phố phải thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Theo DĐDN

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn