Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 quá chậm

28/10/2008 13:31

Sau khi đi thị sát tình hình triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh đoạn từ Đà Nẵng đến Bình Phước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận: Dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 đã triển khai xây dựng được một số dự án thành phần quan trọng, tuy nhiên, tiến độ triển khai chung vẫn còn chậm.

Nguyên nhân là công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, công tác chuẩn bị đầu tư theo trình tự các thủ tục về xây dựng cơ bản mất quá nhiều thời gian, năng lực một số nhà thầu yếu kém. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh: Đắk Nông, Bình Phước, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh các bên liên quan tập trung giải quyết dứt điểm tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng theo hình thức cuốn chiếu, xong đến đâu bàn giao ngay để triển khai thi công.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh bảo đảm đúng cam kết về tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, những nhà thầu không đảm bảo năng lực thi công và năng lực tài chính, làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các dự án xây dựng giao thông sẽ không được tham gia đấu thầu các công trình xây dựng giao thông.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn