Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 05/10 đến 12/10/2019

14/10/2019 08:14  |  

Tuần qua, Batdongsan.com.vn công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2019 với những thông tin đáng chú ý như: nhu cầu tìm kiếm trực tuyến chuyển hướng từ đất nền sang căn hộ; thời gian thu hồi vốn căn hộ cho thuê tại TP.HCM nhanh hơn Hà Nội...

Tin bất động sản nổi bật

- Đầu tư căn hộ cho thuê TP.HCM thu lời nhanh hơn Hà Nội: Theo số liệu báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2019 của Batdongsan.com.vn, xét về lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê, thị trường TP.HCM đang chiếm ưu thế hơn so với thị trường Hà Nội. Cụ thể, Hà Nội hiện có mức giá chào thuê căn hộ trung bình vào khoảng 11 triệu/căn/tháng trong khi với cùng loại hình, giá thuê tại TP.HCM là 14,2 triệu/căn/tháng.

Loại trừ các yếu tố trượt giá, lạm phát thì một nhà đầu tư Hà Nội sẽ phải mất ít nhất 20,5 năm để thu hồi vốn và bắt đầu sinh lãi, trong khi nhà đầu tư tại TP.HCM chỉ cần khoảng 18,7 năm

- Thị trường căn hộ TP.HCM: nguồn cung dồi dào nhưng thiếu đa dạng: Sau 2 quý liên tục khan hàng, quý 3 vừa qua thị trường căn hộ tại TP.HCM chứng kiến sự gia tăng nguồn cung mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây. Cụ thể, toàn thành phố có hơn 13.000 căn hộ mới chào bán ra thị trường, con số này tăng kỷ lục với 217% theo quý và 107% theo năm.

Chỉ tính riêng nguồn cung tháng 7 và tháng 9, lượng căn hộ rao bán cao gấp 5,4 lần so với quý 2 và tăng đến 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Điểm đặc biệt là nếu xét về số lượng thì cả quý vừa qua chỉ có tầm 8 dự án chào bán, chủ yếu tập trung ở các khu vực vùng ven như Củ Chi và quận 9, trong khi có tới 4 dự án cũ triển khai mở bán giai đoạn tiếp theo.

- Thông xe đường vành đai 3 trị giá 3.113 tỷ đồng tại Hà Nội: Sáng 10/10, dự án đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long) với chiều dài 5,5km đã chính thức được thông xe sau 3 năm thi công.Công trình nằm trong giai đoạn 1 dự án vành đai 3. Đoạn đường sẽ có 5 cầu vượt đi bộ, chạy qua hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Mặt cắt ngang đường được mở rộng từ 56m lên 93m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới.Trong quá trình xây dựng, hơn 800 hộ dân đã phải di dời, 1.500 cây xanh hai bên đường được trồng mới.

Tổng mức đầu tư của công trình là 3.113 tỷ đồng, lấy từ nguồn ngân sách thành phố. Trong đó, 1.824 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng, 954 tỷ đồng là chi phí xây dựng và thiết bị.

- Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại TP.HCM chuyển hướng từ đất nền sang căn hộ: Theo dữ liệu báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 3 của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh trong quý này. Trong khi đó, lượng người dùng quan tâm đất nền có xu hướng sụt giảm.

Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2018, lượng tìm kiếm nhà chung cư tại TP.HCM tăng hơn 50% và nếu so với riêng quý 2 trước đó, mức độ quan tâm tăng thêm 30%. Quận 7, Bình Thạnh và quận 8 là 3 địa bàn có lượng quan tâm tìm mua căn hộ cao nhất TP.HCM, với mức tăng lần lượt là 36%, 39% và 33%. Riêng quận 9 dù là thị trường có nguồn hàng căn hộ lớn nhất hiện nay nhưng nhu cầu tìm mua căn hộ tại đây chỉ tăng 11%.

Dự án bất động sản nổi bật

- Cập nhật tiến độ loạt dự án bất động sản khu Tây Hà Nội: Dù không có thêm nhiều dự án mới nhưng khu Tây hiện vẫn đang là tâm điểm nguồn cung của thị trường bất động sản Hà Nội. Hầu hết các dự án tại đây đang trong giai đoạn hoàn thiện và tập trung gần hai trục đô thị lớn là Tố Hữu và Đại lộ Thăng Long.

Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch giữa hai dự án ven sông Hàn: UBND TP. Đà Nẵng có báo cáo điều chỉnh quy hoạch khoảng giữa hai dự án Marina Complex và Olalani ven sông Hàn.

Khởi công gần 100 căn nhà phố thương mại tại Khu đô thị Vạn Phúc: Sáng ngày 04/10/2019, tại Khu đô thị Vạn Phúc đã diễn ra lễ khởi công dự án khu nhà phố Đông Nam - giai đoạn 3. Đây là một trong những kế hoạch trọng điểm trong năm 2019 của Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc.

Ra mắt 2 block dự án Akari City giai đoạn 1: Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung căn hộ tại TP.HCM như hiện nay, thành phố ánh sáng Akari City được đầu tư bởi tập đoàn Nam Long và hai đối tác Nhật Bản tiếp tục gây chú ý khi cho ra mắt 2 block cuối cùng thuộc giai đoạn 1.

Công bố giai đoạn 1 dự án Icon Central ra thị trường: Sáng ngày 05/10, Danh Việt Group chính thức công bố giai đoạn 1 dự án Icon Central ra thị trường. Với những ưu thế vượt trội của dự án, chương trình đã thu hút hơn 500 khách hàng quan tâm tham dự, ghi nhận 95% sản phẩm của giai đoạn 1 đã được đăng ký giữ chỗ thành công.

TH

 

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang