Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần từ 14/11 đến 19/11

21/11/2011 08:35 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 8844/NHNN-CSTT, chính thức nới lỏng tín dụng đối với 4 nhóm ngành của bất động sản là thông tin khá lạc quan đối với thị trường BĐS trong tuần qua.

Tin tức nổi bật

- Địa ốc Hà Nội đua bán nhà giá "mềm": Trong bối cảnh thị trường ảm đạm, các dự án cao cấp phải liên tục hạ nhiệt, việc ồ ạt tung hàng giá mềm của giới kinh doanh địa ốc Hà Nội được coi là một động thái hâm nóng thị trường. Giữa tháng 11, dự án Nam Đô Complex (Trương Định) được tung ra thị trường với giá 22 triệu đồng mỗi m2. Như vậy, mỗi căn hộ sẽ có giá dao động từ 1,7 đến 2 tỷ đồng với đủ loại diện tích 75,5 m2; 76 m2; 85 m2. Dự án Dream Town (Tây Mỗ- Từ Liêm) cũng vừa đưa ra thị trường mức giá khoảng 17,8 triệu đồng mỗi m2 cho các căn hộ. Trường hợp thanh toán trước 10/11, khách hàng còn được ưu đãi 2%...

Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần từ 14/11 đến 19/11 | ảnh 1
Ảnh minh họa

- Rao bán dự án An Thịnh 3 là lừa đảo:  Thời gian gần đây một số cá nhân rao bán đất tại dự án An Thịnh 3 Hà Nội. Các cá nhân rao bán khẳng định với khách hàng là sau khi đặt cọc sẽ đưa khách hàng ký hợp đồng với chủ đầu tư. Theo thông báo mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương  (Cty Đông Dương), chủ đầu tư dự án, doanh nghiệp này chưa có bất cứ một chủ trương nào về việc bán đất và cũng không hợp tác với bất cứ một cá nhân nào để bán đất trong khi dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. "Mọi hoạt động bán đất dự án của chúng tôi hiện nay là trái quy định và có dấu hiệu lừa đảo", giám đốc Cty Đông Dương Nguyễn Tuấn Hùng cho hay.

- Thị trường căn hộ kêu lỗ nhưng vẫn lời:  Gần đây, chủ đầu tư công bố bán căn hộ với giá giảm trên dưới 30% đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng và giới kinh doanh địa ốc. Nhưng mức giá trên đã là giá “thật” chưa? GS Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường, cho rằng giá nhà đất nên giảm nữa để trở về giá trị thực. Cơ sở để xác định giá trị thực là căn cứ vào giá đất, chi phí xây dựng, chi phí quản lý dự án... để định giá bán, làm sao các chủ đầu tư có mức lợi nhuận vừa phải, không quá nhiều như các đợt sốt đất vừa qua. Theo ông Võ, với cách tính như trên, giá bán căn hộ thu nhập trung bình tại TP.HCM từ 10-12 triệu đồng/m2 là hợp lý (ở các quận mới) và 15-20 triệu đồng/m2 cho phân khúc căn hộ khá, cao cấp.

- Đếm khối nợ trên vai các 'đại gia' BĐS: Đa số các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết trên hai sàn chứng khoán có tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu cao hơn 1, thậm chí lên tới 2-3. Điều dễ thấy là cổ phiếu của đa số các doanh nghiệp địa ốc (kể cả các doanh nghiệp ngành xây dựng) đã giảm rất nhiều trong thời gian vừa qua và khó có cơ hội tăng lại sớm. Điều này cho thấy tài sản của các doanh nghiệp được tài trợ chủ yếu bởi các khoản nợ và họ có thể còn gặp khó khăn cho dù NHNN vừa có động thái giảm áp lực siết tín dụng bất động sản.

- Sẽ không có domino giảm giá trên thị trường bất động sản:Đã có 2 dự án căn hộ tại Tp.HCM công bố giảm giá. Tuy vậy, hiệu ứng domino trên thị trường căn hộ là rất khó xảy ra.  Điều dễ nhận thấy là từ đầu năm đến nay, tại Tp.HCM, vẫn chưa có một chủ đầu tư nào công bố giảm giá bán căn hộ. Sự giảm giá hiện tại là đến từ những nhà đầu tư thứ cấp. LandMark là dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư và PVL chỉ là nhà đầu tư thứ cấp sau khi mua lại hơn nửa số căn hộ của dự án trên. Trong khi đó, Sài Gòn Mekong cũng chỉ là nhà đầu tư thứ cấp của Công ty Địa ốc Hoàng Anh Gia Lai, chủ đầu tư dự án An Tiến.

- Nới lỏng 4 nhóm bất động sản: Ngày 14/11/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 8844/NHNN-CSTT, chính thức nới lỏng tín dụng đối với 4 nhóm ngành của bất động sản. Theo đó, 4 nhóm bất động sản sau đây được đưa ra khỏi lĩnh vực phi sản xuất: Các khoản vay phục vụ tiêu dùng như sửa chữa nhà và mua nhà để ở mà nguồn trả nợ bằng tiền lương, tiền công của khách hàng; Cho vay để xây dựng nhà để bán, cho thuê hoặc xây dựng nhà ở dành cho người thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế;

Xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp nhưng không thu tiền thuê nhà hoặc thu tiền thuê với giá thuê không vượt quá mức giá cho thuê nhà ở do UBND cấp tỉnh ban hành mà chi phí xây dựng nhà ở hoặc chi phí tiền thuê nhà ở được tính là chi phí hợp lý trong giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; Xây dựng các công trình, dự án phát triển nhà ở sắp hoàn thiện và sẽ được bàn giao, đưa vào sử dụng trước ngày 1.1.2012 theo nội dung hợp đồng trong hoạt động xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hợp đồng mua bán tài sản, hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng thuê tài sản cũng không bị coi là tín dụng phi sản xuất.

Dự án nổi bật

- HUD đầu tư Khu đô thị mới 140 ha tại Hưng Yên:  Ngày 11/11/2011, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định số 1911/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu B, khu đô thị phía Bắc Quốc lộ 5 – Đô thị mới Phố Nối. Dự án do Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị HUD làm chủ đầu tư và lập quy hoạch. Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án là trên 140 héc-ta, quy mô dân số khoảng 13.600 người. Theo Quyết định, tính chất đô thị của dự án là khu ở thuần túy trong đô thị hiện đại; có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

- Hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng khu căn hộ và chung cư:  Ngày 17/11, Sư đoàn B70 và Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng tổ chức khởi công xây dựng khu căn hộ và chung cư 20 Cộng Hòa-Thái Sơn Apartment với quy mô 650 căn hộ. Dự án phục vụ nhu cầu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên quốc phòng. Dự án Thái Sơn Apartment được thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại, gồm hai khu nhà cao 15 tầng và một khu thương mại, văn hóa và thể thao với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 100.000m2 nằm trên tổng thể diện tích đất 20.000m2.

- Di dời dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park lên Mễ Trì:  Theo quyết định do Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi ngày 15/11, thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất dự án mới trên đường Phạm Hùng. Giá thuê đất tại vị trí mới sẽ được đối trừ vào chi phí đã đầu tư vào dự án. Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã giới thiệu cho chủ đầu tư khu đất do Nhà máy Rượu Hà Nội (94 Lò Đúc) quản lý, với tổng diện tích là 7.657 m2, bao gồm hai khu đất riêng biệt nằm cạnh nhau, trong đó khu 1 rộng 3.991 m2 để xây khách sạn và khu 2 rộng 3.666 m2 nhằm xây căn hộ để bán.

- Posco E&C xây dự án căn hộ The Eastern:  Công ty TNHH Hùng Việt và KRDF03 - Công ty liên doanh giữa Việt Nam và Quỹ đầu tư bất động sản Hàn Quốc vừa công bố dự án căn hộ The Eastern với tổng vốn đầu tư khoảng 210 tỷ đồng. Dự án The Eastern cao 22 tầng, có tổng diện tích sàn 87.000m2, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp 648 căn hộ với diện tích từ 56 - 112m2 với đầy đủ tiện ích phục vụ cư dân như hồ bơi, phòng tập thể dục và sân tennis, đáp ứng nhu cầu ở cho phân khúc trung bình khá. Dự án do công ty Posco E&C Việt Nam thi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2013.

Dự án mở bán

- Chào bán biệt thự vườn tại Long An giá 2,6 triệu đồng/m2:  Công ty CP Đất Xanh Miền Tây đang chào bán 250 căn biệt thự vườn dự án Moonlight villas tại Bến Lức, Long An với giá chỉ từ 2,6 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Dự án có tổng diện tích là 20,829 ha, trong đó đất ở chiếm 52,53%; đất công trình công cộng và đất cây xanh - thể dục thể thao chiếm hơn 26,27%. Dự án đầu tư nhiều khu phức hợp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cư dân như: Khu tổ hợp siêu thị, nhà hàng, café; bãi xe ô tô, trạm chờ xe bus; sân tập golf, sân tennis, sân bóng rổ, hồ bơi công cộng; nhà trẻ, trạm y tế; công viên cây xanh, vườn hoa; khu nhà ở đơn lập và song lập…

- Chào bán đất nền Green River City: Công ty Cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng vừa chính thức chào bán 200 nền nhà phố thương mại Green River City với giá từ 2 triệu đồng/m2. Green River City có tổng diện tích 130ha, thuộc địa bàn huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, với 3 mặt bao quanh bởi dòng sông Thị Tính. Theo thiết kế, các dãy nhà phố thương mại của dự án có 2 mặt tiền đường với diện tích khuôn viên mỗi căn là 5mx30m, xây dựng 1 trệt, 2 lầu.

- Mở bán biệt thự Dalat Monte Han’s Grand Resort: Công ty Cổ phần Đầu tư Gia Tuệ hiện đang chuẩn bị được chào bán dự án Dalat Monte Han’s Grand Resort với giá bán dự kiến khoảng 3,9 tỷ đồng/căn. Dalat Monte Han’s Grand Resort có tổng diện tích 190ha, tọa lạc trên hai ngọn núi Pinhatt và B'Nam Qua, thuộc Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Tp.Đà Lạt. Theo thiết kế, Dalat Monte Han’s Grand Resort bao gồm 2 khách sạn 5 sao trên 2 đỉnh núi Pinhatt và B'NamQua, 195 Biệt thự nghỉ dưỡng song lập và đơn lập có diện tích đất từ 370 - 1.300m2, 1 sân bay trực thăng và các khu vui chơi giải trí thám hiểm rừng,…

- Mở bán đợt 1 dự án Eco Village:  Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang và Sàn giao dịch Bất động sản Danh Khôi vừa tổ chức mở bán đợt 1 300 nền nhà dự án Làng du lịch sinh thái Eco Village với giá từ 3 triệu đồng/m2. Eco Village được xây dựng trên diện tích 95ha, nằm trên mặt tiền Tỉnh lộ 10, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trong đó, 40ha dành cho đất ở, 4,7ha dành cho đất công trình công cộng, 26,6ha dành cho đất cây xanh và mặt nước,… với khoảng 2.200 lô nền.

(Theo TTVN/CafeF)

Tin nhiều người đọc

 

Thị trường đất nền Long An - "vùng tam giác vàng" thu hút nhà đầu tư (08:17 18/11/2019)

Trẻ không dám “oằn lưng”, già lấy đâu nhà ở? (08:55 20/11/2019)

Mở rộng hạ tầng, nhà đất khu vực Long Thới “nóng” theo (08:54 18/11/2019)

Tuyệt chiêu thương lượng để mua được nhà với giá hời (08:15 20/11/2019)

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 10/11 đến 17/11/2019 (14:02 18/11/2019)

Bất động sản nào phía Nam đang hút mạnh dòng tiền đầu tư từ phía Bắc? (10:00 21/11/2019)

Tin mới nhất

 

Năm 2020, sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động (15:46 22/11/2019)

Thủ tục khiếu nại khi diện tích đất trên sổ đỏ và thực tế khác nhau (14:46 22/11/2019)

Lãi suất ngân hàng có thể giảm trong năm 2020 (08:42 22/11/2019)

Giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tăng nhẹ trong tháng 10 (08:19 22/11/2019)

Tân Kiên Residence: “Cái bắt tay” tạo dựng sản phẩm 3 giá trị thật (08:00 22/11/2019)

TP.HCM hiếm nguồn cung, đâu là giải pháp an cư và tích lũy cho người trẻ? (08:00 22/11/2019)

Tin cũ hơn

 

Đã thông hầm Thủ Thiêm, BĐS Đông Sài Gòn vẫn "im lặng" (08:23 21/11/2011)

Hà Nội: HUD xin lập quy hoạch 2 đô thị vệ tinh (08:28 19/11/2011)

Dự án Bắc Quốc lộ 32: Giá biệt thự giảm khoảng 35% (15:15 18/11/2011)

Sàn giao dịch BĐS: Tồn tại bằng nhiều cách (14:10 18/11/2011)

Bất động sản Tp.HCM: Tiếp tục đứng giá (14:01 18/11/2011)

Chủ đầu tư dự án An Thịnh 3: Chúng tôi chưa rao bán! (13:38 18/11/2011)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang