Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần từ 9/10 đến 13/10

14/10/2013 07:48  |  Theo Cafeland

Đòi hỏi môi giới nhà đất phải có bằng đại học thiếu thực tế; Giao dịch bất động sản không cần qua sàn...là những thông tin tức đáng chú ý của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin tức BĐS nổi bật

Môi giới nhà đất phải có bằng đại học- đòi hỏi thiếu thực tế: Mới đây trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi có quy định, cá nhân trong nước và nước ngoài hành nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam phải có thẻ hành nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên để được cấp thẻ này thì có rất nhiều yêu cầu, trong đó có yêu cầu phải có trình độ từ đại học trở lên, nhiều người cho rằng đòi hỏi này chưa phù hợp với thực tế.

Chủ tịch HĐQT Công ty Khải Hoàn Land, ông Nguyễn Khải cho rằng, thị trường bất động sản bây giờ đang rất khó khăn, nhiều nhân viên môi giới muốn bỏ nghề, trong khi thị trường đang cần tăng cường hơn nữa số lượng nhân viên môi giới mới để giúp cải thiện thanh khoản giao dịch nhà đất, nếu cứ siết quy định một cách quá khắt khe và không hợp lý thì sẽ còn rất ít người trụ được với nghề.


Ảnh minh họa

- Xây nhà thương mại cho thuê: Lời đơn lỗ kép: Trong dự thảo Luật nhà ở sửa đổi mới đây vừa bổ sung điều khoản mới, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê. Song trên thực thế, liệu giải pháp này có mang lại hiệu quả như nhiều người trông đợi?

Theo điều khoản mới bổ sung vào dự thảo Luật nhà ở, các dự án chung cư cho thuê sẽ được xây dựng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn với sự đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, và sẽ đa dạng các loại căn hộ có diện tích khác nhau để phù hợp với khả năng chi trả tiền thuê nhà của người dân.

- Bất động sản Hà Nội đã thực sự chạm đáy?: Sự tan vỡ của bong bóng bất động sản tại Việt Nam thực sự là khủng hoảng đối với nền kinh tế. Nhưng sự thật là rất nhiều cái bong bóng trong số đó mới chỉ đang xịt dần và đang loay hoay tìm đủ cách để tránh bị vỡ vụn. Bất động sản đã thực sự chạm đáy như nhiều nhà kinh tế dự đoán?

Qua số liệu thống kê ta dễ dàng nhận thấy thị trường bất động sản Hà Nội vẫn đang ở mức giá cao một cách bất hợp lý. Đó là do nhiều yếu tố tâm lý đẩy giá lên cao, hoàn toàn không phải là một mảng đầu tư sinh lời đúng nghĩa. Cũng như thị trường bất động sản tại thủ đô các nước khác, mức giá cao hơn so với thị trường toàn quốc là có thể chấp nhận được. Nhưng không thể đẩy cao đến mức quá vô lý so với thu nhập trung bình của người dân và khả năng sinh lời kém hiệu quả như vậy.

- Quận 7, Tp.HCM chiếm lĩnh thị trường biệt thự, nhà liền kề: Báo cáo thị trường quý 3 của Savills nhận định, quận 7 tiếp tục duy trì nguồn cung lớn nhất trong phân khúc biệt thự, nhà liền kề. Trong đó, phân khúc cao cấp tại khu vực Phú Mỹ Hưng vẫn thu hút nguồn cầu lớn nhất, chiếm 83% tổng số biệt thự, nhà liền kề giao dịch.

Báo cáo còn cho biết, so với quý trước, giao dịch trong phân khúc biệt thự, nhà liền kề đã tăng 11%, phân khúc đất nền tăng mạnh 39%. Để tăng tính thanh khoản, một số dự án có giá bán cao đã chủ động hạ giá nhằm giảm tồn kho.

- Nên hay không giao dịch bất động sản thông qua sàn? Kể từ đầu năm 2009, quy định các giao dịch bất động sản phải thực hiện qua sàn giao dịch của Luật Kinh doanh bất động sản để đảm bảo tính công khai, minh bạch và quyền lợi các bên. Song, dù đã hơn 3 năm đi vào cuộc sống, nhưng có vẻ ràng buộc này không đem lại kết quả mong muốn.

Mới đây, dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản đang được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi theo hướng sẽ không bắt buộc phải mua bán căn hộ qua sàn giao dịch bất động sản. Vấn đề này cũng gây ra nhiều tranh cãi có nên hay không giao dịch bất động sản thông qua sàn.

Dự án BĐS nổi bật

- Khởi công D’.Le Pont D’or - Hoàng Cầu: Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức khởi công dự án và nhận khách hàng đăng ký mua căn hộ D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, Hà Nội.

Với tổng diện tích 5.363m2 nằm trên đường Hoàng Cầu, quận Đống Đa, D’.Le Pont D’or - Hoàng Cầu được thiết kế là toà tháp đôi có chiều cao 80m với 23 tầng nổi và 4 tầng hầm. Dự án bao gồm 308 căn hộ với nhiều loại diện tích, thiết kế khác nhau, có giá bán dự kiến từ 35 triệu đồng/m2.

- Khởi công NTNT Bắc Cổ Nhuế - Chèm: Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô vừa khởi công xây dựng dự án nhà thu nhập thấp tại Khu Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, Từ Liêm, Hà Nội. 

Được xây dựng trên diện tích khoảng 2ha trong Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm có diện tích 361ha. Dự án khu nhà ở thu nhập thấp là một tổ hợp gồm bốn tòa nhà cao 12 tầng với tổng diện tích xây dựng gần 84.000m2 cung cấp 930 căn hộ có diện tích từ 36,5 - 69,6m2.

- Mở bán dự án CT2 Trung Văn: Siêu thị dự án Bất động sản Thế Kỷ vừa mở bán các căn hộ CT2 Trung Văn tại tầng 2 tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Chung cư CT2 Trung Văn nằm trong quần thể khu đô thị mới Trung Văn thuộc xã Trung Văn, huyện Từ Liêm,  Hà Nội. Các căn hộ có diện tích căn hộ hợp lý từ 70m2 đến 150m2, giá từ 1,5 tỷ đồng một căn.

- Khai mạc phiên giao dịch bất động sản lần thứ 2: Từ ngày 18 - 20/10 tới, tại Cung Triển lãm quy hoạch Quốc Gia, Hà Nội sẽ diễn ra phiên giao dịch bất động sản lần thứ 2 với chủ đề “nhà ở xã hội và nhà cho nhu cầu thực tế”. Phiên giao dịch bất động sản lần này do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 và một số đơn vị khác phối hợp tổ chức.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang