Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tổ chức bốc thăm căn hộ TĐC Khu tập thể Nguyễn Công Trứ

06/12/2010 08:27

Từ ngày 7 đến 9/12, UBND quận Hai Bà Trưng, phường Phố Huế và chủ đầu tư dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ - Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội - tổ chức bốc thăm căn hộ tái định cư và diện tích kinh doanh tầng 1 cho các hộ dân thuộc nhà A1-A2.

Theo chủ đầu tư, gia đình chính sách, hộ gia đình bàn giao mặt bằng sớm được ưu tiên chọn căn hộ tái định cư. Nhà tái định cư được xây dựng tại dự án, có tổng cộng khoảng 300 căn hộ, diện tích từ 36m2 đến 80m2, trong đó 200 căn hộ dành tái định cư 173 hộ dân nhà A1-A2 và 30 hộ dân sinh sống xung quanh, 100 căn còn lại dành đáp ứng nhu cầu tăng thêm diện tích của các hộ dân tái định cư theo chính sách giải phóng mặt bằng.

Sau khi bốc thăm chọn căn hộ tái định cư xong, chủ đầu tư sẽ bàn giao bản vẽ chi tiết cũng như thiết kế vật liệu xây dựng, hoàn thiện của từng căn hộ. Được biết, hiện có khoảng 150 hộ đã bàn giao mặt bằng cho dự án, chủ đầu tư tiếp tục cử cán bộ xuống từng hộ vận động.

Phối cảnh dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

Qua điều tra, mật độ dân cư trong khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã tăng gần 3 lần so với thiết kế ban đầu. Trong 14 khu nhà chung cư cũ 4 tầng có 1.292 hộ với hơn 7.000 nhân khẩu sinh sống, trong đó 346 hộ tầng 1 có cuộc sống gắn liền với kinh doanh buôn bán tại chợ. Ngoài ra, hiện có 320 hộ (1.350 nhân khẩu) lấn chiếm đất lưu không để xây dựng nhà ở.

Nhà ở và hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu tập thể này đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. khối lượng dân phải giải phóng mặt bằng lớn, trong đó có nhiều hộ kinh doanh buôn bán. Đây thực sự là bài toán khó trong việc cân đối hài hòa lợi ích giữa người dân và chủ đầu tư dự án.

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang