Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP.Cần Thơ: Thị trường chung cư nhiều triển vọng

16/12/2010 09:07

TP.Cần Thơ đang thu hút nhiều dự án chung cư lớn. Một số nhà đầu tư cho biết, căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người dân nơi đây.

Cuối tháng 11 vừa qua, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8) đã khởi công xây dựng Dự án “Cụm chung cư cao tầng đa chức năng” có tổng mức đầu tư là 2.373 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Hưng Phú (Cần Thơ).

Dự án gồm 16 block nhà cao tầng được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 72.512 m2, bao gồm các chung cư, cao ốc đa chức năng, trung tâm triển lãm - hội chợ, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dịch vụ, khu vui chơi giải trí, trung tâm thể thao, công viên và các tiện ích công cộng khác. Dự kiến, đến cuối năm 2014, dự án sẽ hoàn thành và cung cấp cho thị trường Cần Thơ tổng cộng khoảng 4.000 căn hộ, với giá bán dự kiến từ 300 triệu đồng/căn hộ.

Tại buổi họp báo sau lễ khởi công, ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng giám đốc CIC8 nhận định, mặc dù hiện tại người dân miền Tây cũng chưa quen sống  ở các khu chung cư, nhưng với tốc độ tăng dân số nhanh như hiện nay, thì trong tương lai, các khu chung cư sẽ là nơi lựa chọn đầu tiên của đối tượng khách hàng là cán bộ, công chức, trí thức trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP. Cần Thơ. “Tôi tin chắc  rằng, với ưu thế giá cả hợp lý, lại nằm gần trung tâm Thành phố, dự án sẽ rất thành công” ông Phước nói.

Trước đó ít ngày, Công an TP. Cần Thơ và Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ cũng đã khởi công xây dựng khu liên hợp chung cư dịch vụ đa chức năng tại lô 11A, Khu đô thị Nam Cần Thơ nhằm cung cấp nơi ở cho cán bộ, chiến sỹ công an TP. Cần Thơ và phục vụ kinh doanh.

Dự án có diện tích đất hơn 4.600 m2, gồm 2 block cao 22 tầng (2 tầng hầm, 4 tầng thương mại và 16 tầng chung cư với 180 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích từ 72 m2 đến 191 m2). Dự án có tổng vốn đầu tư 255 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 24 tháng thi công.

Ngay từ năm 2004, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Công ty TNHH Long Thịnh đã đầu tư xây dựng Dự án Tây Nguyên Plaza tại khu dân cư số 11D-Khu đô thị Nam Cần Thơ. Đây cũng là hai đơn vị đầu tiên phát triển phân khúc căn hộ chung cư tại TP. Cần Thơ. Dự án có quy mô 2 khối 21 tầng, một khối 18 tầng và một khối 4 tầng. Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đang hoàn thiện block 18 tầng với 216 căn hộ.

Ông Lưu Công Viện, Phó phòng kinh doanh CTCP Hoàng Anh Mê Kông (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) cho biết, lúc đầu công ty cũng nhận định người dân miền Tây chưa quen ở chung cư, nên dự báo các căn hộ chung cư sẽ bán hết dần trong thời gian dài. Tuy nhiên, ngay trong 2 năm 2007 - 2008, 216 căn hộ của Block 18 tầng đã được khách hàng đăng ký mua hết. Đây là một điều khá bất ngờ với chủ đầu tư.

Hiện tại, Công ty TNHH một thành viên Phát triển kinh doanh nhà Cần Thơ cũng đang chào bán 198 căn hộ block B chung cư tại Khu đô thị Hưng Phú và đang tiếp tục hoàn thiện block A có diện tích tương đương. Theo ông Cao Văn Duyệt, Trưởng phòng kinh doanh của Công ty, trong mấy ngày gần đây, có khá đông khách hàng điện thoại hoặc đến tham quan trực tiếp các căn hộ để quyết định chọn mua. Ưu điểm của khu chung cư này là cách trung tâm TP. Cần Thơ chưa đầy 1 km, với nhiều loại căn hộ từ 50 đến 200 m2 (giá bán căn thấp nhất chỉ 280 triệu đồng và được ngân hàng hỗ trợ vốn vay đến 70% giá trị).

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, trong điều kiện tỷ lệ tăng dân số cơ học nhanh, quỹ đất hạn hẹp, chủ trương của Thành phố là khuyến khích đầu tư các công trình nhà ở cao tầng nhằm tiết kiệm đất và tạo điểm nhấn cho TP. Cần Thơ. “Theo danh mục dự án được phê duyệt và cam kết của nhà đầu tư, thì đến năm 2020, trên địa bàn Thành phố sẽ có đến 20 cao ốc phức hợp”, ông Mẫn cho biết.

(Theo Đầu Tư)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn