Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Bất động sản phát triển mạnh về phía đông

07/05/2011 08:43 

Những công trình giao thông trọng điểm đang từng bước được hoàn thành là lý do chính cho tình hình giao dịch khá sôi nổi tại khu vực bờ đông sông Sài Gòn (Q.2, Q.9). Trong đó đặc biệt có Q.2 tập trung khá nhiều dự án BĐS của TP.

Ông Tất Thành Cang - Bí thư Quận ủy Q.2, cho biết trên 90% diện tích của Q.2 được phủ kín bởi hơn 300 dự án BĐS. Ở P.Thạnh Mỹ Lợi, dự án Thạnh Mỹ Lợi 174ha cũng đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giá căn hộ cao cấp mức giá trung bình 2 nghìn USD/m2 (xấp xỉ 42 triệu đồng/m2). Mục tiêu xây dựng KĐTM Thủ Thiêm (Q.2) là hình thành một trung tâm đô thị - tài chính - dịch vụ - thương mại cao cấp của Tp.HCM.

Không chỉ riêng Q.2, Q.9 cũng tạo được sức hút nhờ những công trình giao thông trọng điểm. Chẳng hạn, đường vành đai phía đông Tp.HCM (Q.2 - Q.9) đoạn từ cầu Phú Mỹ đến cầu Rạch Chiếc mới đã được thông xe, cùng với đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành cũng đang thành hình. Những dự án mới có thể kể đến như Villa Park, Riverscape South, Khu biệt thự ven sông Rạch Chiếc, dự án biệt thự The Garland…

Tp.HCM: Bất động sản phát triển mạnh về phía đông | ảnh 1

Anh Lê Văn Lộc - nhân viên môi giới của Sàn giao dịch Đất Ngọc khẳng định, tình hình giao dịch ở bờ đông sông Sài Gòn đã trở nên sôi động hơn hẳn các khu vực khác là nhờ sự góp mặt của nhà đầu tư Hà Nội với số lượng tham gia giao dịch lên đến 60%. Mặt khác, do nhà đầu tư kỳ vọng vào giá trị của BĐS sau khi thông hầm Thủ Thiêm, nên muốn tập trung đón đầu. Các dự án lớn tại Q.2 bất động trong một thời gian dài như An Phú - An Khánh, Thế Kỷ 21 cũng đã bắt đầu chuyển động với những giao dịch thành công. Trong khi đó, ở Q.9, 50% dự án Hoa Sen Phố Đông đã được tiêu thụ sau 3 tháng chào bán. Mặc cho viễn cảnh u tối BĐS Tp.HCM, phía đông Sài Gòn đang bừng sáng.

Ông Lâm Văn Chúc - Tổng giám đốc Cty BĐS Phúc Đức: “Sự hỗ trợ của quy hoạch đã đưa BĐS khu đông Tp.HCM trở thành điểm sáng trên thị trường, đặc biệt là Q.2. Ba con đường chính trong KĐTM Thủ Thiêm gồm đại lộ Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, khi được hoàn thành, sẽ nối Thủ Thiêm với đại lộ Võ Văn Kiệt, giúp hoàn thiện tính kết nối trong khu vực”.

TS Trần Du Lịch - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Tp.HCM: “Khi các công trình giao thông trọng điểm được đưa vào sử dụng, Tp.HCM sẽ có đường vành đai có thể nối thành vòng tròn và biến Q.2 trở thành trung tâm tài chính - dịch vụ - thương mại cao cấp với hệ thống hạ tầng hiện đại. Khi đó, một không gian sống và làm việc lý tưởng tại phố Đông sẽ có thể trở thành hiện thực”.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM: “Vào lúc này, 95% mặt bằng KĐTM Thủ Thiêm đã được hoàn tất. Hầm Thủ Thiêm được thông xe trong thời gian tới là tín hiệu ban đầu đem lại lòng tin, tạo nên sức hút cho BĐS khu đông Sài Gòn. Hiện tại, đây là khu vực sôi động nhất nhờ vào tâm lý kỳ vọng của người mua đối với những công trình trọng điểm đang từng bước được hoàn thành”.

(Theo xaydung)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang