Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Đất nền âm thầm tăng giá

19/04/2011 08:17 

Giá đất nền tại quận 2 (Tp.HCM) đang âm ỉ tăng giá, dù giao dịch không hề sôi động, với mức tăng vượt xa cả mức tăng tại cơn sốt bất động sản năm 2007-2008.

Nhiều dự án tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi, giá đất nền có sổ đỏ đã tăng chóng mặt. Đơn cử, tại Dự án đất nền Huy Hoàng, chỉ tính từ đầu năm đến nay, giá đã tăng khoảng 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá của nhiều nền đất gần sông, đường rộng 40 m vọt lên hơn 110 triệu đồng/m2.

Không tăng nhiều như Dự án Huy Hoàng, nhưng giá của một số dự án khác tại quận 2 như Thế Kỷ 21, Cụm 1, Công nghiệp Sài Gòn… cũng đồng loạt tăng kể từ đầu năm đến nay. “Có sự chênh lệch khá lớn về giá tại các dự án đất nền tại quận 2”, ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Techcom Real nói và dẫn chứng, cùng một con đường rộng 40 m trải dài các dự án Huy Hoàng, Đá Bình Dương, Phú Nhuận…, nhưng giá đất Dự án Đá Bình Dương, Phú Nhuận chỉ từ 65 đến 70 triệu đồng/m2.

Không chỉ có quận 2, mà tại quận 9, quận 7, giá đất nền của nhiều dự án cũng tăng từ 1 đến 3 triệu đồng/m2 so với đầu năm. Tuy nhiên, có một thực tế là, giao dịch thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lý giải hiện tượng này, ông Nguyễn Huy, nhân viên một văn phòng môi giới bất động sản tại quận 9 cho biết, những người rao bán đất nền hiện tại chủ yếu là để thăm dò thị trường, nên khi có khách hỏi mua, họ lại đưa ra mức giá cao hơn, vì vậy không có nhiều giao dịch thành công.

Trái ngược với diễn biến khá trầm lắng tại phân khúc căn hộ, thị trường đất nền ở Tp.HCM gần đây được nhà đầu tư quan tâm khá nhiều, đặc biệt là đối với các dự án mới. Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Việt Nam cho biết, thực tế này nằm ngoài dự đoán của ông. Đầu tháng 3, Nhà Việt Nam chính thức chào bán 68 nền đất thuộc Dự án Trường Thạnh ở quận 9, với mức giá trung bình 10 triệu đồng/m2. Theo kế hoạch, Nhà Việt Nam sẽ bán số nền đất này trong 6 tháng, nhưng mới đến ngày 31/5, nghĩa là chưa đến 1 tháng, toàn bộ sản phẩm của Dự án đã được khách hàng mua sạch.

Ông Trần Đức Phương, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nam Tiến cũng cho rằng, xu hướng chọn đất nền ở Tp.HCM ngày càng rõ nét. “Chúng tôi đang phân phối độc quyền một dự án đất nền tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Dù chưa chính thức công bố bán sản phẩm, song đã có khá đông khách hàng quan tâm tới dự án tìm đến đặt chỗ”, ông Phương cho biết.

Theo giới chuyên môn, sở dĩ đất nền ở Tp.HCM hút khách là vì quỹ đất phát triển các dự án đất nền tại trung tâm Thành phố hiện không còn nhiều. Hơn nữa, nhiều khách hàng mang nặng tâm lý thích “mặt đất” hơn “không gian”. Theo các chuyên gia, việc tìm đất nền để mua thay cho căn hộ sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường bất động sản Tp.HCM thời gian tới.

(Theo VIR)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang