Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Giá thuê văn phòng sẽ tiếp tục giảm

15/09/2010 08:24 

Thị trường văn phòng cho thuê ở Tp.HCM cung đang vượt cầu, do vậy, giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới – đây là nhận định của công ty Savills Việt Nam.

Với nguồn cung văn phòng cho thuê dồi dào hiện nay, nhiều người thuê đang đợi giá thuê sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Ảnh minh hoạ. Ảnh: Lê Quang Nhật

“Với nguồn cung khoảng 153.000m2 sẽ tham gia thị trường trong năm nay, tình hình dư thừa văn phòng cho thuê sẽ tồi tệ hơn, và nhiều người thuê đang đợi giá thuê sẽ giảm tiếp trong thời gian tới”, ông Brett Ashton, giám đốc điều hành công ty Savills Việt Nam dự đoán. Hiện thị trường văn phòng cho thuê ở Tp.HCM có sáu cao ốc hạng A với khoảng 100.000m2, 35 cao ốc hạng B với khoảng 476.000m2 và 106 cao ốc hạng C với khoảng 376.000m2.

Mới đây, tập đoàn Bitexco cho biết sẽ khánh thành tòa nhà cao nhất Tp.HCM là Bitexco Financial Tower (BFT) vào cuối tháng 10 tới. Ông Peter E. Dinning, giám đốc điều hành công ty Colliers International – đơn vị quản lý khu vực văn phòng của dự án - cho biết hiện có khoảng 24% diện tích văn phòng cho thuê của tòa nhà đã có khách cam kết thuê. Công ty Regus, một trong những công ty cung cấp giải pháp cho thuê văn phòng dịch vụ tại nhiều nước trên thế giới, hiện đã thuê 1.000m2 tại BFT để mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

(Theo SGTT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang