Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: "Giải cứu” dự án Phước Kiển gần 92ha tại huyện Nhà Bè

15/03/2018 09:22  |  Theo BizLIVE

Nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM, dự án Khu dân cư Phước Kiển rộng gần 92ha, do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Dự án đang bị vướng giải tỏa hàng chục năm nay.

Dự án Phước Kiển
Dự án Phước Kiển vướng giải tỏa hàng chục năm nay. Ảnh: Đăng Khải

UBND Tp.HCM đã tiếp tục yêu cầu UBND huyện Nhà Bè kiểm tra thực địa, tổ chức đo đạc, rà soát pháp lý từng trường hợp; đồng thời lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và tháo dỡ công trình, nhà ở xây dựng trái phép để giải quyết vướng mắc của dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển – Nhà Bè.

Đối với các trường hợp có quyền sử dụng đất thì vận động các hộ thỏa thuận với chủ đầu tư thực hiện di dời theo phương án thống nhất giữa hai bên.

Được biết, dự án Khu dân cư Phước Kiển nằm ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) làm chủ đầu tư với quy mô gần 92ha.

Tại Đại hội cổ đông năm 2017, QCG đã thông tin công ty và Sunny Land đã cùng nhau ký kết một số điều khoản theo đó đối tác tạm ứng 50 triệu USD để công ty giải quyết các khoản nợ hiện hữu và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án.

Về việc công ty có bán đứt dự án trên cho đối tác hay không, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, cân nhắc theo hướng nào thì trước tiên công ty phải đền bù sạch 100% và dựa vào việc bán các sản phẩm căn hộ của các dự án khác tại Tp.HCM, Đà Nẵng, có dòng tiền thì mới áp dụng theo hướng nào vì đối tác ưu tiên cho công ty được chọn.

Tính đến tháng 9/2017, Quốc Cường Gia Lai đã đền bù được hơn 90% và còn khoảng 7ha đã hàng chục năm vẫn chưa đền bù, giải tỏa được.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang