Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP.HCM: Nhà phố giá rẻ vẫn khó bán

27/04/2008 16:02
Cùng chủ đề: Sân vườn đẹp

Hiện giá nhà phố đã giảm nhẹ từ 3% đến 7%. Rao bán mãi nhưng không ai mua, thế chấp ngân hàng để vay tiền làm ăn cũng không xong...

Đó là tình cảnh của thị trường nhà phố tại các quận nội thành trong thời gian gần đây.

Với mức giá đưa ra chỉ hơn 3,2 tỉ đồng cho căn nhà 1 trệt, 1 gác gỗ có diện tích 72 m2 (4 m x 18 m) nằm ở mặt tiền đường Ni Sư Huỳnh Liên, quận Tân Phú, thế nhưng dù rao gần 3 tháng nay, chị Linh Yến vẫn không bán được.

Theo chị Yến, tính ra mỗi mét vuông chỉ khoảng 46 triệu đồng, căn nhà nằm tại khu vực buôn bán thuận tiện nhưng hầu như không có khách đến hỏi mua.

Tương tự, một căn nhà diện tích cũng xem xem như trên nằm ở đường Cách Mạng, quận Tân Phú được rao với giá 2,4 tỉ đồng cũng chưa có khách đến ngó qua dù đã chào bán cả tháng nay...

Việc nhà phố chào bán nhiều mà không có khách là tình hình chung của các điểm môi giới nhà đất trên địa bàn các quận: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận... hiện nay.

Anh Hoàng Vân, một nhà môi giới nhà đất ở quận Tân Phú, cho biết: “Giá vàng cao, thị trường nền đất căn hộ tụt giá, tình hình thiếu tiền mặt lưu thông... nên nhiều khách hàng dù có sẵn tiền vẫn không bung ra mà chờ cho giá nhà phố bị kéo xuống thấp hơn nữa mới bắt đầu mua vào”. Cũng theo anh Vân, hiện giá của nhà phố đã giảm nhẹ từ 3% đến 7%.

Theo các chuyên gia địa ốc, nguyên nhân của hiện tượng này là do ảnh hưởng bởi sự “đóng băng” trong giao dịch và sự rớt giá liên tục của phân khúc thị trường đất nền và căn hộ cao cấp. Mới đây, hơn 300 khách hàng đã bốc thăm mua căn hộ thuộc dự án Sky Garden 3 cũng đã được Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng mời lên đóng thêm tiền cho đợt góp tiếp theo.

Theo thông tin, giá chuyển nhượng quyền mua các căn hộ này trên thị trường trung bình từ 10.000 USD đến 15.000 USD/trường hợp, song, một số khách hàng cũng không “mặn” lắm. Dù người mua lại vẫn được mua theo giá gốc mà chủ đầu tư đã cam kết từ 27 triệu đồng/m2 đến 30 triệu đồng/m2.
 

Theo Channelvn

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang