Tp.HCM: tháo dỡ khẩn cấp ba chung cư cũ

29/09/2010 11:00

Uỷ Ban Nhân Dân Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương cho Uỷ Ban Nhân Dân quận Bình Thạnh thực hiện thủ tục di dời các hộ dân và tháo dỡ khẩn cấp các lô IV, VI cư xá Thanh Đa, phường 27 và chung cư Điện lực Bà Quẹo (P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú).

UBND quận Bình Thạnh, CTCP Địa ốc Vườn Xanh - chủ đầu tư và các cơ quan chức năng có trách nhiệm thông báo công khai kế hoạch di dời khẩn cấp, giải thích cụ thể cho các hộ dân đang cư ngụ tại các hai lô này theo thẩm quyền, quy định của pháp luật;

Khẩn trương triển khai phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và di dời tái định cư cho các hộ phải di dời và tháo dỡ hai lô trước ngày 31/12/2010.

UBND TP yêu cầu phải đảm bảo bố trí chỗ ở, chất lượng căn hộ tạm cư, điều kiện sinh hoạt để ổn định đời sống các hộ dân trong thời gian chờ tái định cư sau khi chung cư lô lô IV, VI được xây dựng hoàn thành. Các sở-ngành chức năng cần phối hợp trong việc thực hiện phương án tháo dỡ các lô chung cư trên theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP vừa chấp thuận cho UBND quận Tân Phú tháo dỡ khẩn cấp chung cư Điện lực Bà Quẹo, phường Tân Sơn Nhì (chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ điện lực).

Theo yêu cầu của UBND TP, việc tháo dỡ chung cư trên phải được thực hiện trước ngày 20-10-2010.

(Theo Cafef)


Dành cho người xây nhà